Nhóm thanh niên chém người trong quán karaoke lãnh án

Ngày 18-3, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt Thân Quang Hiền 18 năm tù về ba tội giết người, cố ý gây thương tích và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Hai bị cáo Thân Quang Bình, Phan Anh Tuấn bị phạt mỗi người bảy năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích, Đinh Trọng Tới bảy năm tù về tội giết người và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trần Ngọc Hà bị phạt bảy năm tù, Đỗ Mạnh Tiến ba năm tù, Nguyễn Thành Quang hai năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, khuya 17-1-2019, nhóm bị cáo đến quán ốc ở khu phố 5 (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) uống rượu. Sau đó, nhóm này xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả với anh Bùi Tá Thụ (sinh năm 1985).

Anh Thụ chạy vào quán karaoke đối diện để tránh né, bị Hà dùng thìa đâm vào bụng, lưng gây thương tích 60%.

Nhân viên của quán karaoke can ngăn không được nên đánh Hà bất tỉnh. Thấy vậy, nhóm Hà bỏ chạy.   

Tuấn, Bình chạy về phòng trọ của Hiền, gặp Tới đang nằm ở trong phòng liền kể lại sự việc. Tuấn lấy ba con dao cùng Tới đến quán karaoke để trả thù.

Đến nơi, Tuấn, Tới, Hiền cầm dao đuổi chém anh Nguyễn Huy Thắng (sinh năm 1988) gây thương tích 66%.

Các đối tượng còn dùng dao chém vào bàn thờ ông địa và xe ô tô gây hư hỏng, thiệt hại 59,9 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo nhận tội, riêng Hà không thừa nhận thương tích của bị hại là do mình gây ra. Tuy nhiên, Hà khai dùng vật sắc, nhọn tấn công vào người bị hại hai, ba lần.

HĐXX hỏi còn có người khác tham gia gây thương tích cho bị hại hay không thì Hà trả lời không biết và cho rằng trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tố tụng...

HĐXX căn cứ trên những tài liệu ghi hình khẳng định chính Hà là người gây ra thương tích cho bị hại.

Đối với bị cáo Hiền, luật sư cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo mặc dù đã hoàn tất nhưng hậu quả chết người chưa xảy ra, ý chí của các bị cáo không phải là giết người.

Đại diện VKS khẳng định truy tố bị cáo Hiền về tội giết người là đúng người, đúng tội. Bị cáo sử dụng dao chém vào vùng đầu là vùng trọng yếu, có thể gây tử vong tức thì. Do vậy, cáo trạng truy tố là có cơ sở.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm