Bắt nghi can tham gia chém đứt lìa tay nam thanh niên ở Gò Vấp

Vụ việc xảy ra trong tối 6-3, tuy nhiên nam thanh niên này cho rằng không phải mình chém đứt tay của Phương.
Thông tin từ Công an quận Gò Vấp trong ngày 11-3 cho biết vừa bắt giữ được Đỗ Tuấn Anh (tên gọi khác là Bé Long, 19 tuổi, trú quận Gò Vấp, TP.HCM) nghi can liên quan trực tiếp đến vụ chém Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) và Bùi Hoàng Thiên Phương (16 tuổi, cùng trú phường 14, quận Gò Vấp) khi hai thanh niên này đang chở nhau bằng xe máy trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp).

Bắt nghi can tham gia chém đứt lìa tay nam thanh niên ở Gò Vấp ảnh 1
Tuấn Anh tại cơ quan điều tra (ảnh công an cung cấp)

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh cho rằng mình là một trong bốn người tham gia vụ việc nhưng không phải là người trực tiếp chém đứt tay của Phương.

Trước đó, ngày 9-3, Công an quận Gò Vấp cũng bắt được Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, đều ngụ quận Gò Vấp) để phục vụ công tác điều tra.
Thông tin ban đầu, khoảng đầu tháng 3-2016 em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ Gò Vấp) mâu thuẫn với bạn gái của Lâm Quang Thiện trên Facebook. Biết chuyện, chiều 6-3, Đạt hẹn Thiện ra ngoài nói chuyện.
Thiện đã rủ thêm một số người bạn để cùng hỗ trợ vì sợ bị đánh. Sau đó, Tuấn Anh cùng ba người khác là Nam, Bi, Minh (tên thường gọi, hiện chưa được xác định) mang theo ba con dao đến khu vực làng hoa Gò Vấp để gặp nhóm Đạt nói chuyện.

Bắt nghi can tham gia chém đứt lìa tay nam thanh niên ở Gò Vấp ảnh 2
Hiện trường vụ việc tối 6-3

Tuy nhiên, nhóm của Thiện không gặp nhóm Đạt mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ở quận Gò Vấp). Tại đây, Phong và Minh có nảy sinh mâu thuẫn; Phong đã bị Minh tát vào mặt.

Sau đó, nhóm của Võ Gia Phong bỏ đi, đến đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiên Phương (16 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi) và kể vừa bị nhóm của Thiện đánh.

Phong liền gọi điện thoại cho Đạt thì thanh niên này nói đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết mâu thuẫn. Khi biết thông tin như vậy, nhóm của Phong cùng đi với nhóm của Đạt để tìm Thiện nhưng không gặp.

Khi cả nhóm trở về trên đường Phạm Văn Chiêu, đến trước số 259, Đạt ghé vào đổ xăng. Lúc này, nhóm Thiện đi tới phát hiện nên lao vào đánh. Phương và Phong không chạy kịp nên bị trọng thương, trong đó Phương bị chém đứt lìa tay.
Các đối tượng sau đó đã được khoanh vùng qua camera an ninh và thông tin trên mạng xã hội. Hiện lực lượng chức năng đang kêu gọi các nghi can còn lại ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm