Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 1
Tối 31-12, đông đảo người dân từ nhiều nơi đổ về khu vực trung tâm TP.HCM để vui chơi, chờ đợi thời khắc chuyển giao năm mới 2022.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 2
Còn vài giờ nữa là bước sang năm 2022, lượng phương tiện đổ xuống phố càng đông đúc. Tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), phía đầu và cuối đường đều có rào chắn, ngăn không cho xe chạy vào để đảm bảo con phố được thông thông thoáng trong khoảnh khắc đón năm mới.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 3
Từ hơn 18h, các hoạt động vui chơi, chụp ảnh bắt đầu nhộn nhịp tại đây. 

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 4
Người lớn, trẻ nhỏ đều mang khẩu trang, để đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 5
Cả nhà chị Nguyễn Thị Phương Loan (quận Tân Phú) có mặt từ sớm để cùng vui chơi và ghi lại những khoảnh khắc bên nhau, kết thúc năm cũ. "Năm vừa qua phải nói là một năm nhiều khó khăn, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi trải qua mùa dịch, cả gia đình vẫn khỏe mạnh. Mong năm mới đến, dịch bệnh sẽ qua đi, tất cả mọi người có thể hưởng được cuộc sống an lành" - Chị Loan chia sẻ.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 6
"Là người dân đang sống và học tập tại TP.HCM, tôi nhận thấy năm vừa qua là một năm vô cùng đặc biệt, thành phố đã trải qua những khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi chống chọi với đại dịch, song ở đó những người sống trong thành phố này luôn luôn yêu thương và giúp đỡ nhau. Chính vì vậy, ngày hôm nay chúng ta có đầy đủ lý do để cùng vui mừng, cùng chia sẻ và đón chào một năm mới đầy hạnh phúc" - Bạn Nguyễn Công Nguyên (bên trái) chia sẻ. 

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 7
Càng về khuya, lượng người đổ về càng đông để xem chương trình Countdown 2022.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 8
Chương trình Countdown 2022 với sân khấu sáng đèn lung linh. Các hàng rào sắt cũng được chắn xung quanh. 

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 9
Chương trình diễn ra từ 22h ngày 31-12-2021 tới 0h10 ngày 1-1-2022, được phát trên sóng truyền hình trực tiếp và không mời khán giả, đại biểu tham dự. Tuy nhiên, vẫn có rất đông người đến xem từ xa.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 10
Không khí sôi động tại phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút nhiều bạn trẻ đến cùng hòa mình vào thời khắc chuyển giao năm mới. Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh check-in, ghi lại những khoảnh khắc kỷ niệm trước thềm năm mới.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 11
Một em bé được bố bế lên cao để có thể xem chương trình dễ dàng hơn.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 12
Không khí tại phố đi bộ trở nên náo nhiệt với vũ điệu ánh sáng.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 13Người dân hòa theo những ca khúc sôi nổi tại đêm nhạc hoành tráng chào đón năm mới.

Nhộn nhịp đêm Countdown 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ảnh 14Khoảnh khắc đếm ngược trên sân khấu, các nghệ sĩ cùng chúc mừng năm mới 2022.

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".