Những cú tát vào trách nhiệm

Đây không phải lần đầu tiên dư luận rúng động chuyện trẻ ở trường bị bạo hành. Những vụ tương tự khác tại Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Tây Ninh… trong vài năm nay cho thấy nỗi bất an của phụ huynh là có thật và nỗi bất an ấy đang thành một xu hướng tâm lý phổ biến khi “giao trẻ cho cô”.

Việc xử lý những nơi ấy đã được cơ quan chức năng thực hiện, song dường như tính răn đe, làm gương không mấy phát huy tác dụng vì toàn chạy theo giải quyết hậu quả. Tâm trạng bàng hoàng, lo lắng, thất vọng, đau xót, phẫn nộ luôn có cơ hội lặp lại với bất cứ bậc cha mẹ nào mỗi khi xuất hiện thêm clip cô “tập võ” với trẻ.

Làm thế nào để chặn những cú đạp, đá, tát, dốc ngược đầu…? Câu trả lời là: Trước tiên, mong cô sáng sớm không bị con hờn, chồng giận. Tiếp đó, đội mũ bảo hiểm, nếu trang bị bộ giáp như siêu nhân càng tốt. Đặc biệt, trên mũ phải ghi “Cô ơi, cô uýnh con là cô đang tát vào trách nhiệm chính mình”...”.

Mang bài văn lên nộp, thằng Tèo lo sốt vó vì chưa kịp trang bị mũ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.