Nổ mỏ than sâu 2km, ít nhất 157 thợ mỏ đã thiệt mạng, hàng trăm người mắc kẹt

Nổ mỏ than sâu 2km, ít nhất 157 thợ mỏ đã thiệt mạng, hàng trăm người mắc kẹt ảnh 1Đưa những người bị nạn đi cấp cứu. (Nguồn: rte.ie)Trả lời kênh CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ergun nói: "Theo số liệu không chính thức, hiện đã có 157 người thiệt mạng và 75 người bị thương".

Vụ nổ vừa xảy ra ở mỏ than thị trấn Soma tỉnh Manisa, ở độ sâu 2km so với mặt đất.

Nguyên nhân khiến mỏ than trên bị nổ là do chập điện, giới chức địa phương cũng xác nhận khoảng 20 người đã được cứu thoát.

Truyền thông sở tại cho biết hỏa hoạn đã bùng lên ngay sau vụ nổ, khiến một thang máy ngừng hoạt động.

Khoảng 580 người có mặt bên trong mỏ lúc xảy ra nổ lớn nhưng nhiều người đã kịp thời thoát thân.

Hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành khẩn trương. Kênh truyền hình tư nhân NTV cho biết rất nhiều xe cứu thương hối hả ra vào khu vực.

Tai nạn hầm mỏ xảy ra thường xuyên ở Thổ Nhĩ Kỳ do các điều kiện an toàn yếu kém./.

Theo TTXVN

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai với sự tham dự của lãnh đạo 14 tỉnh, thành.

Khẩn trương ứng phó siêu bão Noru

(PLO)- Ban chỉ đạo nhận định bão Noru mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 nên đề xuất lập ban chỉ đạo tiền phương để ứng phó.
Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Hiếu, trưởng đoàn Đại biểu TP.HCM dâng hương trước Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Ảnh: ANH HOÀNG

Đoàn đại biểu TP.HCM viếng nghĩa trang Hàng Dương

(PLO)- Đoàn đại biểu TP.HCM hôm nay dâng hương, dâng hoa với lòng thành kính hướng về anh linh của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo.