Nối lại đường bay thường lệ đi Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần ba năm dừng do đại dịch đã được khởi động trở lại.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo đó, chuyến bay VN 502 khởi hành từ TP.HCM đi Quảng Châu lúc 9 giờ 55 ngày 9-12, đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần ba năm dừng bay do đại dịch.

Nối lại đường bay thường lệ đi Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn ảnh 1

Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế. Ảnh: PLO

Đại diện hãng thông tin, giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại ba đường bay đến Trung Quốc gồm giữa TP.HCM và Quảng Châu, khởi hành vào thứ sáu hàng tuần; giữa Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12-12 với tần suất hai chuyến/tuần vào thứ hai, thứ sáu; giữa TP.HCM với Thượng Hải từ ngày 14-12, khởi hành vào thứ tư hàng tuần.

Như vậy, với việc nối lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Hãng này lưu ý, đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức từ Đại sứ quán Trung Quốc để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết gồm xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay. Đồng thời, khai báo lấy mã sức khỏe và tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh, cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.