Nỗi lo tương lai của con gái khi yêu

Khi các nàng lo xa…

Con gái khi quen một ai đó, thường tự vẽ ra viễn cảnh và đoán trước những tình huống có thể xảy ra. Chính vì vậy, khi cảm thấy đối tượng không thể trở thành một “hình mẫu” trong tương lai, các nàng sẵn sàng chia tay vì “trước sau gì cũng tan vỡ, không thay đổi được”.

Trang (19t) và Thanh (20t) là một cặp đôi khá hot ở trường, Trang luôn vẽ ra một tương lai sáng lạn cho tình yêu của hai đứa, ra trường sẽ kiếm việc Hà Nội, sau 5 năm sẽ mua nhà, thăng chức, ra trường được bao nhiêu năm thì lương cũng phải tăng lên từng ấy, người yêu phải cùng thực hiện những kế hoạch mà nàng vạch ra chi tiết.

“Nhiều lúc mình cảm thấy áp lực vì những gì mà cô ấy vẽ ra, nó quá hoàn hảo để thực hiên một cách dễ dàng như cô ấy nghĩ. Nhiều lúc tình yêu làm mình mệt mỏi”, Thanh (20t) chia sẻ với chúng tớ.

Theo như Trang thì: “Tưởng tượng 5 - 10 năm sau, bạn bè đều đã thành đạt mà mình và người ấy vẫn an phận với mức lương “bèo”, làm sao cậu ấy có thể cùng mình xây dựng hạnh phúc khi không đồng điệu tư tưởng như thế?”.

Còn Quỳnh Hoa (17t) cảm thấy chán vì người yêu ngày càng xuề xòa và không biết chăm chút ngoại hình, thay vì góp ý, Hoa lại kiếm chuyện chia tay, với suy nghĩ: “Còn đang quen nhau mà cậu ấy còn khiến mình chán như thế, thì…10 năm sau sẽ nản hơn nữa”.

Nỗi lo tương lai của con gái khi yêu ảnh 1
Đôi khi viễn cảnh tương lai đẹp khiến các nàng quên mất hạnh phúc ở thì hiện tại. (ảnh minh họa)

Giải mã sự “lo xa”

Con gái thường mong muốn một cuộc sống yên ổn có một chỗ dựa vững chắc vì thế mà việc vẽ ra một tương lai tươi đẹp cho cả hai là những điều mà các nàng luôn mong hướng tới. Cũng như việc họ tin tưởng và hy vọng vào người bạn trai, đứng sau sự thành công của họ.

Nhưng con gái có biết con gái lúc nào cũng tưởng tượng đến tương lai và quên mất rằng họ đang hanh phúc ở hiện tại. Các nàng luôn thấy những mặt tiêu cực nhiều hơn là những mặt tích cực và đôi khi là quá cầu toàn, muốn người yêu của mình phải tuyệt vời nhất.

Chính vì tư tưởng còn đơn giản nên họ dễ dàng hành động cảm tính. Điển hình là khi yêu thì yêu rất nhiều nhưng thất vọng thì sẽ chia tay một cách không hối tiếc.

“Sự lo xa cũng xuất phát từ tính cách yếu đuối của phe kẹp tóc. Việc tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc trong tương lai, có mục đích để hướng đến họ cảm thấy tình yêu của mình được đặt trong trạng thái an toàn”, tâm sự của Minh Anh (19t).

Khi thấy thử thách, họ không thể giải quyết được điều đó và cho rằng thật sự bế tắc, không thể thay đổi được nữa. Điều này khiến họ dễ nản và suy nghĩ chủ quan.

Tư tưởng lo xa dễ dàng thấy được ở những cô gái có tinh thần cầu tiến. Bởi vậy nàng chẳng bao giờ hài lòng về những gì mình có, đặc biệt là người yêu.

Đó cũng là một trong những nỗi lo chính đáng nhưng đôi khi con gái lo xa quá sẽ khiến tình yêu thêm mệt mỏi và con trai người luôn phải chịu áp lực lớn từ tương lai mà các nàng vẽ ra.

Tương lai luôn là một món quà

Cuộc sống mang tính tương đối và có nhiều điều bất ngờ. Có thể hôm nay hạnh phúc đó, nhưng về sau lại tan vỡ. Có thể hôm nay bạn thấy người ta hoàn toàn bình thường, nhưng 10 năm sau trở thành một người thành đạt, có địa vị trong xã hội.

Cuộc sống quá hoàn hảo chưa chắc mang lại hạnh phúc, nhưng yêu thương thật lòng sẽ biến những điều không thể thành có thể. Hãy yêu bằng con tim chân thành, yêu trọn vẹn ở hiện tại, đừng toan tính và lo xa bởi vì chúng ta chẳng bao giờ có thể biết được ngày mai sẽ như thế nào.

Theo Lê Thu Hà (TTVN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.