NSND Việt Anh: ‘Fair Play lan tỏa yêu thương’

Bóng đá phải đẹp và trung thực. Những cầu thủ phải chơi bóng làm sao như nghệ sĩ trên sân cỏ, hết mình và cống hiến. Giải thưởng Fair Play không chỉ mang đến những nét đẹp trên sân cỏ mà còn tôn vinh hành động, nghĩa cử nhân văn trong cuộc sống.

Theo tôi, Fair Play đã chọn lựa ra những cá nhân, tập thể xứng đáng để nhận giải, từ cầu thủ futsal Nguyễn Nhớ, Hồng Duy, Hùng Dũng, Phạm Minh Đức cho đến đội bóng Sài Gòn FC luôn nhớ và đến với nhiều mảnh đời chưa thuận lợi trong cuộc sống.

NSND Việt Anh: ‘Fair Play lan tỏa yêu thương’ ảnh 1
NSND Việt Anh nhận món quà từ bầu Bình của CLB Sài Gòn FC để tổ chức
giải “Cây mùa xuân cho các cựu tuyển thủ” vào chiều 22-1 trên sân Trung tâm thể thao Công an TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Fair Play đã lan tỏa yêu thương, sự cao thượng một cách tự nhiên đến các thành phần tham gia vào bóng đá lẫn người hâm mộ. Tất cả đều nhìn vào tấm gương Fair Play qua nhiều mùa để điều chỉnh hành vi của mình ngày càng hay hơn, đẹp hơn.

Tôi ấn tượng với hình thức và nội dung tôn vinh Fair Play HLV Lê Thụy Hải đã dành suốt một đời cho bóng đá. Anh Hải là một trong số ít chứng nhân sống trong trận đấu cột mốc đánh dấu ngày bóng đá hai miền Nam, Bắc khi non sông liền một dải. Trong mắt tôi, anh Hải càng fair play khi nhờ người bạn thủ môn Lưu Kim Hoàng mà anh từng phá lưới ở trận đấu cách đây 45 năm. Trên sân bóng họ lăn xả vì màu cờ sắc áo, còn ngoài đời họ là những người bạn.

Tôi theo dõi Fair Play từ những ngày đầu khai sinh và cảm thấy rất quý với tấm lòng của các nhà tổ chức báo Pháp Luật TP.HCM mang đến món ăn tinh thần hảo hạng cho người làm nghề cùng giới hâm mộ. Tôi mong mỏi sân cỏ ngày càng có nhiều hình ảnh đẹp và Fair Play đi vào lòng người yêu bóng đá bằng một tình cảm rất chân thật của mình”.

NSND Việt Anh: ‘Fair Play lan tỏa yêu thương’ ảnh 2

Một năm mà người hâm mộ Việt Nam dù đối diện với dịch bệnh, ít có cơ hội đến sân nhưng rất hạnh phúc vì có quá nhiều hình ảnh đẹp trên sân cỏ. Ảnh: XUÂN HUY

5 hình ảnh Fair Play nổi bật nhất năm 2021

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM thật bất ngờ khi nhận hơn 10 đề cử từ nhiều giới gửi về tôn vinh những hành động đẹp trong bóng đá và Hội đồng thẩm định đã chọn ra năm hình ảnh tiêu biểu nhất.  
Ông Park làm mới tuyển Việt Nam kiểu gì?

Ông Park làm mới tuyển Việt Nam kiểu gì?

(PLO)- HLV Park Hang-seo vừa triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị cho những trận còn lại ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cùng quyết tâm đòi lại ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm nay.
Tinh thần fair play, quả cảm của futsal Việt Nam

Tinh thần fair play, quả cảm của futsal Việt Nam

(PLO)- Thầy trò HLV Phạm Minh Giang dừng chân ở vòng 1/8 futsal World Cup 2021 nhưng màn trình diễn rực lửa, ngoạn mục của các tuyển thủ và tình đồng đội của họ tạo ra nhiều cảm xúc cho người yêu bóng đá.
HLV Vũ Hồng Việt bỏ khu kỹ thuật, lao nhanh vào sân sơ cứu cho cầu thủ Indonesia đang đau đớn trên sân.

HLV Vũ Hồng Việt sơ cứu người đá đau cầu thủ mình

(PLO)- Nếu cứ chăm chăm vào việc họ đá đau cầu thủ mình thì mình trả đũa hay mặc kệ họ đau thì quá đơn giản. HLV Vũ Hồng Việt đã phản xạ rất tự nhiên khiến đội Indonesia và giới chuyên môn Đông Nam Á cũng phải ngạc nhiên và khen ngợi.
Hoàng Đình Tùng, thủ lĩnh điềm đạm và người con xứ Thanh

Hoàng Đình Tùng, thủ lĩnh điềm đạm và người con xứ Thanh

(PLO)- Bất ngờ khi có tên trong danh sách rút gọn năm đề cử chính thức giải Fair Play 2021, tiền đạo Hoàng Đình Tùng cho biết đó là vinh dự lớn và không biết kết quả bầu chọn sẽ như thế nào nhưng anh sẽ dành hết phần thưởng để làm những việc có ý nghĩa vì cộng đồng.
Văn Toàn nhận giải Fair Play 2017 và tìm đến Thùy Trang trao hết phần thưởng mình vừa nhận để giúp cô có thêm kinh phí chữa bệnh cho mẹ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nhớ “cú đúp” Fair Play của Văn Toàn

(PLO)- Đêm gala trao giải thưởng Fair Play cách đây hơn bốn năm, tiền đạo HA Gia Lai Nguyễn Văn Toàn đã đăng quang sau hành động đẹp can ngăn lãnh đạo và đồng đội bỏ thi đấu trong trận tiếp Thanh Hóa.