NSƯT Việt Hoàn bất ngờ kết hợp với Lương Nguyệt Anh để 'Tự tình quê hương'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- NSƯT Việt Hoàn và nữ ca sĩ, Quán quân Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian Lương Nguyệt Anh sẽ cùng nhau tỏa sáng trên liveshow chung. 

Vào 20g ngày 26-11 tới đây, tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) sẽ diễn ra liveshow Tự tình quê hương của NSƯT Việt Hoàn và nữ ca sĩ, Quán quân Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian Lương Nguyệt Anh.

Việc cặp nghệ sĩ tổ chức liveshow chung là điều rất bất ngờ với khán giả, bởi từ trước tới nay, cả hai dường như không có… yếu tố nào liên quan, ngoài việc cùng hát chung những ca khúc trữ tình về tình yêu quê hương, đất nước.

NSƯT Việt Hoàn bất ngờ kết hợp với Lương Nguyệt Anh để 'Tự tình quê hương' ảnh 1

Cái 'bắt tay' của NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh gây bất ngờ. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Nói về sự kết hợp này, NSƯT Đăng Dương bày tỏ, giọng hát của Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh đều mang âm hưởng dân gian. Theo anh, liveshow như một món ăn mới mẻ và đặc sắc với khán giả.

Trả lời PLO về việc tại sao liveshow đầu tiên của mình không tổ chức cá nhân mà phải kết hợp với NSƯT Việt Hoàn, Lương Nguyệt Anh cho biết: Nếu không phải COVID-19, thì năm trước đánh dấu 10 năm ca hát, Lương Nguyệt Anh đã ấp ủ làm liveshow riêng, cũng như món quà tri ân quê hương, cha mẹ, những khán giả yêu mến mình.

Nhưng vì đại dịch nên dự định bị chững lại. Suốt thời gian đó, Lương Nguyệt Anh ấp ủ chiêm nghiệm và thấy cuộc sống trầm lắng, bất an, nên sau đại dịch cô muốn được cống hiến nhiều hơn nữa. Bởi vậy, khi nhận lời đề nghị của Việt Hoàn, cô đã đồng ý ngay lập tức như một sự trở lại.

“Tôi sẽ chuẩn bị cho liveshow riêng của mình, có thể chỉ sang năm thôi nếu Lương Nguyệt Anh liên tục nhận được sự yêu thương của khán giả sẽ làm show riêng”- cô nói.

Về phần mình, khi được hỏi về sự kết hợp này, NSƯT Việt Hoàn bày tỏ, hát với những giọng ca trẻ cũng là cách anh đem tới cho mình sự tươi mới hơn, thay vì hát với những giọng hát song ca quá quen thuộc.

Bật mí với PLO về những ca khúc sẽ xuất hiện trong liveshow, Việt Hoàn nói: Anh chỉ dùng một số ca khúc quen thuộc với tên tuổi Việt Hoàn như Chào em cô gái Lam HồngBài ca trên núi. Còn tất cả các ca khúc trong liveshow là những ca khúc quen thuộc các ca sĩ khác đã hát nhưng anh hát theo cách riêng của mình.

NSƯT Việt Hoàn bất ngờ kết hợp với Lương Nguyệt Anh để 'Tự tình quê hương' ảnh 2
Theo hai nghệ sĩ, liveshow sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc mang đậm tâm hồn quê hương nhất, ngợi ca cuộc sống, tình yêu đất nước, con người. Ảnh: HÒA NGUYỄN

“Mong rằng sẽ là hình ảnh Việt Hoàn không chỉ hát nhạc cách mạng, nhạc đỏ mà có thêm một Việt Hoàn hát nhạc trữ tình hay nhạc dân gian. Đặc biệt, hai anh em sẽ bằng ca khúc cũ nhưng sẽ đốt cháy khán phòng và nồng nàn như những lời tự tình để khán giả cũng muốn lên sân khấu tự tình cùng các nghệ sỹ”- anh nói.

Khi được hỏi về việc bán vé, giọng ca Thái Bình tự tin: “Các chương trình nhạc truyền thống không sợ ế vé lỗ vốn bao giờ, luôn hết vé từ rất sớm và chúng tôi rất tự hào. Dòng nhạc chính thống không cần đầu tư quá lớn về mặt hình ảnh, họ đến với khán giả bằng những điều sâu sắc trong âm nhạc nên luôn được khán giả ủng hộ”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.