Nữ chủ tịch phường kiểm tra vỉa hè lúc 5 giờ sáng

Theo đó, trên đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự, thấy nhiều hộ dân bày hàng hóa, đồ ăn sáng chiếm vỉa hè, bà Dung đã đến nhắc nhở từng hộ thu gọn hàng; bà cũng đề nghị tháo bỏ các bục, bậc thềm chiếm lòng, lề đường.

Nữ chủ tịch phường kiểm tra vỉa hè lúc 5 giờ sáng ảnh 1

Nữ chủ tịch phường An Lạc A nhắc nhiều hộ bán đồ ăn sáng không được chiếm vỉa hè, qua ngày 21-3 nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: THANH TÚ

Nữ chủ tịch phường kiểm tra vỉa hè lúc 5 giờ sáng ảnh 2

Bà Dung cho biết đây là khu vực kinh doanh chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: THANH TÚ

Chủ tịch UBND phường An Lạc A cho biết đoàn phải đi kiểm tra vào sáng sớm vì đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự có rất nhiều người bày hàng hóa phục vụ nhu cầu ăn uống và đi chợ vào buổi sáng. Đây cũng là thời điểm nhiều phương tiện lưu thông qua lại gây ra cảnh ùn tắc. Đặc biệt, đi vào buổi sáng thì có thể gặp trực tiếp chủ nhà để nhắc nhở.

Nữ chủ tịch phường kiểm tra vỉa hè lúc 5 giờ sáng ảnh 3

Nhiều hộ sau khi nghe bà Dung nhắc nhở đã dọn hàng vào bên trong. Ảnh: THANH TÚ

“Cách đây 15 ngày, phường đã phát phiếu cho người dân ký cam kết trả vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho mọi người tự giác khắc phục thì hôm nay đoàn vẫn tiếp tục nhắc nhở. Đến ngày 21-3 nếu không khắc phục sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm” - bà Dung nhấn mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vỉa hè dành cho người đi bộ toàn gốc cây, bốt điện

Vỉa hè dành cho người đi bộ toàn gốc cây, bốt điện

(PLO)- Thực hiện mục tiêu trả lại nguyên trạng hè phố cho người đi bộ, nhiều vỉa hè trên các tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện vạch kẻ sơn trắng. Tuy nhiên, phần vỉa hè dành cho người đi bộ đa phần đều dính gốc cây, bốt điện, cột đèn đường... khiến người dân di chuyển khó khăn.