Nữ điều dưỡng ở Hà Tĩnh ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID

Khoảng 10 giờ trưa 7-6, khi đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng cho người dân ở xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên bị ngất xỉu do nắng nóng cộng với mặc áo bảo hộ, đi bộ cả buổi.

Nữ điều dưỡng ở Hà Tĩnh ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID  ảnh 1

Nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên bị ngất xỉu được đồng nghiệp dìu, chăm sóc. Ảnh: NHẬT THẮNG

Các đồng nghiệp phát hiện chị Duyên xỉu đã kịp tới đỡ và dìu chị đến nằm nghỉ trên băng ghế cũ. Chiếc khẩu trang và bộ đồ bảo hộ phải cởi ra để chị Duyên thở và tỉnh trở lại.

Hiện chị Duyên đã được đưa đến Trạm Y tế xã Thạch Trung cấp cứu và sức khỏe đang dần ổn định trở lại.

Chị Duyên làm điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu Hồi sức, BV Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Nữ điều dưỡng ở Hà Tĩnh ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID  ảnh 2

Thời tiết nắng nóng, nữ điều dưỡng Lê Thị Duyên bị ngất xỉu nên phải cởi khẩu trang và quần áo bảo hộ để... thở và tỉnh trở lại. Ảnh: NHẬT THẮNG

Sáng nay (7-6), tại Hà Tĩnh phát hiện thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nâng tổng số ca bị COVID-19 lên 9 người, chị Duyên xung phong đi tăng cường cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Các đồng nghiệp của chị Duyên cho biết, đêm hôm qua điều dưỡng Duyên trực ở bệnh viện rồi sáng sáng sớm cùng đồng nghiệp lên xe tiến về khu vực đang phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.