Thông tin mới về 4 người ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19

Sáng 6-6, theo Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm 49 người là F1 của ca bệnh hai vợ chồng từ Bình Dương về Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là LTH và NML (cùng trú tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Thông tin mới về 4 người ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19 ảnh 1

Lực lượng Công an TP Hà Tĩnh đã thức trắng đêm để trực tại các chốt phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19. 

Hai người trên là F1 của hai vợ chồng ông NVM (56 tuổi) và vợ là bà NTH (52 tuổi) từ Bình Dương về thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) ngày 30-5. Lúc hai người tiếp xúc với hai vợ chồng ông M. là ngày 2-6.

Ngày 5-6, kết quả xét nghiệm hai vợ chồng ông M. dương tính với SARS-CoV-2 thì hai người LTH và NML là F1 và nằm trong khu phong tỏa.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, LTH và NML từ F1 thành F0.

Đến sáng 6-6, ngành y tế Nghệ An, Hà Tĩnh đã truy vết, thống kê được hơn 200 F1 của vợ chồng ông M và hơn 1.300 người là F2. Đối với hai ca bệnh LTH và NML bước đầu ngành y tế Hà Tĩnh đã truy vết được hơn 16 người là F1.

Thông tin mới về 4 người ở Hà Tĩnh nhiễm COVID-19 ảnh 2

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19. 

Đối với các trường hợp F1 đều đã được đưa đi cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, theo dõi sức khỏe.

Như vậy, hiện ở tỉnh Hà Tĩnh đã có 4 bốn người bị COVID-19 và đều đã được đưa lên BV Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) điều trị.

Trước đó, ngày 29-5, hai vợ chồng ông M. có mời anh T. (ở Hà Nội) đến nhà riêng ở Dĩ An (Bình Dương) ăn cơm. Ngày 30-5, vợ chồng ông M. đi từ Bình Dương lên sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bay chuyến VN 1262 của hãng Vietnam Airlines về sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) rồi đi xe hơi về Hà Tĩnh. Khi về Hà Tĩnh, vợ chồng ông M. di chuyển đến nhiều nơi, gặp nhiều người. Ngày 3-6, anh T. xét nghiệp dương tính với SARS-CoV-2 (thành bệnh nhân 8113). Hai vợ chồng ông M. từ F1 của BN 8113 thành BN 8425 và BN 8427.

Hà Tĩnh đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 của bốn ca bệnh và khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.