Hà Tĩnh phát hiện một cán bộ tín dụng xã dương tính COVID-19

Sáng 7-6, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện thêm hai ca COVID-19 mới là bệnh nhân VTA (26 tuổi, làm việc ở Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh). Người này không ở trong vùng phong tỏa những ngày qua.

Bệnh nhân thứ hai là VTC (38 tuổi, tổ 2, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), ở trong khu phong tỏa.

Hà Tĩnh phát hiện một cán bộ tín dụng xã dương tính COVID-19 ảnh 1

Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ và Quỹ tính dụng nhân dân xã Thạch Hạ đã được rào lại. 

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, xác định các điểm phong tỏa liên quan đến khu vực sinh sống của bệnh nhân VTA.

Cạnh đó, đề nghị những người từng đến Phòng giao dịch Quỹ tín dụng xã Thạch Hạ và bộ phận một cửa UBND xã Thạch Hạ từ ngày 30-5 ở tại nhà, gọi điện cho Trạm y tế xã hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh để được hướng dẫn phòng, chống dịch.

Hà Tĩnh phát hiện một cán bộ tín dụng xã dương tính COVID-19 ảnh 2

Sáng 7-6, ngay sau khi phát hiện thêm hai hai ca dương tính, ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

TP Hà Tĩnh đã lập 13 chốt phong toả quanh khu vực bệnh nhân VTA sinh sống. Bước đầu đã xác định được 18 trường hợp F1 liên quan đến hai bệnh nhân trên

Ngành y tế Hà Tĩnh đã huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, điều động xe của Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh hỗ trợ TP Hà Tĩnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh huy động các đội cơ động truy vết các trường hợp liên quan. Tập trung lực lượng thực hiện xét nghiệm cho người dân trong khu vực. Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tăng cường 30 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ xã Thạch Trung và TP Hà Tĩnh.  

Hà Tĩnh phát hiện một cán bộ tín dụng xã dương tính COVID-19 ảnh 3

Lực lượng y tế huyện Cẩm Xuyên chuẩn bị lên xe đến tăng cường cho TP Hà Tĩnh. 

Như vậy, đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 9 ca nhiễm COVID-19.

Ngày hôm nay (7-6), cơ quan chức năng sẽ lấy 3.000 mẫu xét nghiệm cho những người liên quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.