Nữ giáo viên làm giả hồ sơ cho nhiều học sinh

TAND quận Gò Vấp, TP.HCM ngày 8-9 tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hường (45 tuổi, trú quận 12) hai năm sáu tháng tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Nữ giáo viên làm giả hồ sơ cho nhiều học sinh ảnh 1
Nguyễn Thị Hường nghe đại diện VKS luận tội. Ảnh: H.ANH

Trưa 20-6-2019, công an quận Gò Vấp nhận được tin báo của một giáo viên trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) về việc hai hồ sơ nhập học của học sinh có hai sổ hộ khẩu nghi là giả. Qua điều tra, công an làm việc với Nguyễn Thị Hường.

Hường khai là giáo viên, chuyên trách phổ cập giáo dục trong quận. Do công tác trong ngành hơn 10 năm nên Hường biết được thông tin phân tuyến vào các trường. Hai phụ huynh có con học khác tuyến gọi điện nhờ Hường giúp đỡ cho con vào trường Nguyễn Du.

Hường lên mạng đặt mua sổ hộ khẩu có chữ ký, con dấu giả với giá 5 triệu đồng/cuốn. Hường điền thông tin của hai học sinh trên rồi đưa phụ huynh nộp cho nhà trường kiểm tra.

Số tiền người phụ nữ này nhận lại từ các phụ huynh là 20 triệu đồng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp “được nhờ” khác, Hường đã tự cắt, dán thông tin để làm giả nhưng vì nhiều lý do nên kế hoạch không trót lọt.

Tại tòa, bị cáo thanh minh rằng giúp học sinh vào trường chủ yếu vì “cái tâm”. HĐXX hỏi nếu giúp vì thương học sinh thì sao lại lấy tiền. Bị cáo là viên chức, làm nhiều năm trong ngành giáo dục không lẽ không thấy xấu hổ vì hành vi sai trái của mình?

Nghe vậy bị cáo Hường bật khóc, một lúc mới thốt được từ “có”. Ở lời sau cùng, người này nhận sai, xin mức án nhẹ để có cơ hội sửa sai và nuôi con...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.