Nữ học trò dàn cảnh đánh ghen lừa chuyên gia kỹ năng sống

(PLO)- Nguyễn Dạ Thảo (sinh năm 1992) cùng đồng phạm dàn cảnh đánh ghen, tống tiền một chuyên gia kỹ năng sống.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự kiến ngày 24–5 tới, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm vụ Nguyễn Dạ Thảo (sinh năm 1992) cùng đồng phạm dàn cảnh đánh ghen, tống tiền một chuyên gia kỹ năng sống.

Bị cáo Thảo cùng Phạm Hiếu Thành, Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản.

Hồ sơ thể hiện vào tháng 7-2020, Thảo tham gia khóa học kỹ năng sống do anh T giảng dạy. Quá trình học, giữa thầy trò nảy sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục. Tháng 8-2020, Thảo vay tiền của T cùng trợ giảng của anh này mỗi người 350 triệu đồng.

Sau đó, Thảo phát hiện anh T đã có gia đình và có quan hệ với nhiều người nên né tránh. Nghĩ tới việc không có tiền trả nợ và việc tham gia khóa học không hiệu quả nên Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp anh T đưa tiền.

Ngày 20-11-2020, Thảo điện thoại cho Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ của Thảo) tâm sự về việc anh T rủ quan hệ tình dục và nói với bạn trai cũ là muốn lấy lại tiền học. Đồng thời, Thảo trình bày về kế hoạch dàn cảnh đánh ghen thì Thành đồng ý và gọi thêm Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ cùng tham gia.

Thảo giao bạn trai cũ trong vai chồng mình còn những người còn lại có nhiệm vụ quay phim. Tiếp đó, Thảo lấy cớ tặng quà nhân ngày 20-11 để hẹn anh T tới nhà mình.

Khi anh T vào nhà Thảo thì cả nhóm xông vào đánh ghen, quay phim, ép anh T xin lỗi. Thành và Thảo ép anh P. đưa 700 triệu đồng. Do sợ bị đánh và mất uy tín, danh dự nên anh T đồng ý.

Sau khi nhận đủ số tiền, nhóm Thành yêu cầu anh T nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung trả nợ. Số tiền chiếm đoạt được Thảo chia cho Thành và đồng phạm 150 triệu đồng. Còn 550 triệu, Thảo cho bạn vay và mua nhẫn kim cương hơn 300 triệu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.