Nữ sinh tố phụ xe Phương Trang sàm sỡ đã gửi đơn tố giác

Ngày 12-6, nữ sinh L. (SN 1999, sinh một trường đại học Văn Lang TP.HCM) người cho rằng nhân viên của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang sàm sỡ đã viết đơn tố giác tội phạm về hành vi làm nhục, quấy rối tình dục của ông Vũ Quang Lực (SN 1982, Khánh Hoà). Đơn này đã được gửi đến Công an phường Tân Hưng, quận 7 và công an quận 7, TP.HCM. 

Theo đơn tố giác của em L. vụ việc xảy ra vào ngày 5-6, khi nữ sinh này nằm giường số A-07 trên xe 51B-10560 của nhà xe Phương Trang từ Ninh Hòa vào bến xe Miền Đông, TP.HCM thì bị ông Lực quấy rối đến ba lần.

Nữ sinh L. ký đơn tố giác gửi công an. Ảnh: MINH VƯƠNG

Cụ thể do mệt nên nữ sinh này đã ngủ thiếp đi, lúc này Lực lại gần nắm lấy tay L. cho vào vùng kín của mình. Lúc này L. không la hét chỉ xoay người và rụt tay lại.

Lần thứ hai, sau 15 phút ông Lực tiếp tục vuốt ve mặt, cổ, và hôn. Biết L. phát hiện ông Lực liền ra dấu cho L. im lặng và định lấy tiền ra trả L., nhưng L. không đồng ý, phụ xe này bắt đầu xin lỗi, nữ sinh L. đã cho qua và tiếp tục nằm ngủ.

Lần thứ ba, biết ông Lực tiếp rục giở trò, ngay khi Lực chưa kịp bỏ tay thì nữ sinh đã nắm tay la lớn: “Bác tài bật đèn, tên này sàm sỡ con”. Lúc này mọi người giật mình thức dậy, chứng kiến sự việc, nhưng không ai phản ứng gì. Ngay sau khi đến bến xe, chị L. có gọi vào số đường dây nóng của Phương Trang nhưng không được.

Trong đơn tố giác, em L. yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi sàm sỡ, làm nhục người khác, quấy rối tình dục của ông Võ Quang Lực.

Nữ sinh này cũng cho biết em trai của ông Lực cũng đã gọi điện xin lỗi cô. Tuy nhiên, em L. không đồng ý với lời xin lỗi này.

Nạn nhân được luật sư Nữ tư vấn. Ảnh: MINH VƯƠNG

Cùng ngày nữ sinh L. cũng đã làm đơn yêu cầu Luật sư Trần Ngọc Nữ (Chi hội trưởng- Chi hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM), bảo vệ quyền lợi cho mình trong vụ việc này. 

Tại buổi gặp, luật sư Nữ cho biết việc nữ sinh L. bị quấy rối đến ba lần thì cơ quan có thẩm quyền phải làm rõ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật. Đối với nhà xe Phương Trang cũng phải có trách nhiệm với vụ việc xử lý đối với người lao động mình quản lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày 12-6, phóng viên cũng đã liên hệ qua điện thoại với đại diện công ty Phương Trang. Đại diện bộ phận truyền thông của công ty này cho biết, sau sự việc xảy ra trưởng chi nhánh công ty tại Khánh Hòa đã gọi điện xin lỗi em L. Ngoài ra ông Lực cũng đã xin lỗi nữ sinh L. trên xe. Sau đó người này lấy lý do bận họp để từ chối trả lời tiếp... 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm