NXB Thời Đại xin lỗi vụ đạo văn

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trọng Tuyển (phó giám đốc NXB Thời Ðại) cho biết: “NXB đã xin lỗi tác giả Vũ Từ Trang đồng thời cam kết không tiếp tục phát hành và không cho tái bản cuốn Hỏi đáp về nghề truyền thống VN. Ngoài ra, NXB cũng đề nghị được trả một phần nhuận bút cho tác giả thật của cuốn sách”.

Cuối năm 2010, NXB Thời Ðại phối hợp với nhà sách Thành Nghĩa phát hành cuốn Hỏi đáp về nghề truyền thống VN của tác giả Hồ Châu. Tuy nhiên, cách đây khoảng một tháng, tác giả Vũ Từ Trang đã phát hiện 172 trang sách của cuốn Hỏi đáp về nghề truyền thống VN đã được tác giả Hồ Châu sao chép từ cuốn Nghề cổ đất Việt in năm 2007 của mình, Hồ Châu chỉ đặt ra các câu hỏi và cắt xén một số đoạn.

Sau quá trình phối hợp với nhà sách Thành Nghĩa (Hà Nội), NXB Thời Ðại đã thừa nhận có sự giống nhau giữa hai cuốn sách này.

Theo HÀ HƯƠNG (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.