Ô nhiễm từ Lee&Man, dân sông Hậu nên mặc gì?

Cái nhà máy giấy kia được đầu tư bộn tiền nên còn khuya mới chịu (hoặc bị) dời đi chỗ khác. Chúng ta ra đi chăng? Cũng khó vì nhà cửa, đất đai, vườn tược ở đây, bỏ đi thì sống sao? Nhưng chúng ta phải thở, phải sống mỗi ngày, thì thôi phải tự tạo cho mình giải pháp vậy.

+ Áo quần: Dùng màn nhựa dẻo may bộ đồ khoác ngoài.

+ Che mặt: Hãy làm một cái khẩu trang dày cộm che mặt, đục hai lỗ khẩu trang để thở. Tô điểm bằng hai bông hoa lài gần lỗ thở để mùi thơm của hoa giúp át được thứ mùi mà dân mình kêu là “hôi đến mức lộn ruột lộn gan” từ nhà máy giấy chết tiệt kia. Ngay vị trí trước mũi, gắn cái quạt tí hon chạy bằng pin để đuổi bụi.

+ Che tai: Lấy miếng mút loại cách âm, cắt cho vừa lỗ tai rồi dán vô miếng nhựa áo mưa, trùm tai, lấy thun cột lại.

Sau khi làm được bộ “thời trang” này, hãy mặc vào rồi vời cho được các vị lãnh đạo nhà máy đến chơi nhà. Phải giữ rịt họ lại cả ngày, để ngày hít bụi, đêm hửi mùi, tai nghe tiếng ồn inh tai nhức óc, cho thấu hiểu nỗi khổ của thiên hạ.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.