Ông Biden phản ứng việc ông Putin mở chiến dịch đặc biệt ở Donbass

Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào vùng Donbass, Ukraine hôm 24-2, Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ trích gay gắt "cuộc tấn công vô cớ và phi lý” này của Moscow, kênh CNN đưa tin.

Ông Biden nói: “Tổng thống Putin đã chọn một cuộc chiến sẽ mang lại hậu quả thảm khốc về người và của. Một mình Nga phải chịu trách nhiệm về cái chết và sự tàn phá mà cuộc tấn công này sẽ mang lại. Mỹ và các đồng minh và các đối tác của mình sẽ đáp trả một cách thống nhất và mạnh mẽ. Thế giới sẽ buộc Nga phải chịu trách nhiệm".

Ông Biden nói rằng ông dự định phát biểu trước người dân Mỹ ngay sau đó và sẽ thông báo về "những hậu quả tiếp theo" mà Nga sẽ phải gánh chịu khi Mỹ và các đồng minh tiến hành trừng phạt.

Ông Biden phản ứng việc ông Putin mở chiến dịch đặc biệt ở Donbass ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP

Ông Biden nói: "Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đảm bảo đưa ra một phản ứng thống nhất, mạnh mẽ ngăn chặn bất kỳ hành động gây hấn nào chống lại Liên minh".

Trước đó, ông Putin đã tuyên bố về việc tiến hành một chiến dịch quân sự ở Ukraine và kêu gọi quân lính Ukraine hạ vũ khí. Đồng thời, ông nói rằng sẽ trả đũa nếu có bất kỳ ai can thiệp.

Các hãng truyền thông đưa tin từ thủ đô Kiev rằng họ có thể nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn ngay sau khi ông Putin tuyên bố chiến dịch.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.