Ông Macron sẽ có chuyến thăm hiếm hoi đến Mỹ, nêu lo ngại với ông Biden

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có chuyến công du Mỹ vào tuần tới để nêu lo ngại của Paris về các hoạt động kinh tế của Washington.

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có chuyến công du Mỹ vào tuần tới. Ông dự kiến gặp người đồng cấp Joe Biden để nêu các mối lo ngại của Pháp về hoạt động thương mại của Mỹ.

Cụ thể, ông Macron sẽ thảo luận với ông Biden về việc Đạo luật Giảm lạm phát (IRA). Được chính quyền Washington đã ký vào tháng 8, đạo luật này bị nghi ngờ sẽ tác động tiêu cực lên thương mại xuyên Đại Tây Dương nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh cho các công ty Mỹ.

Ông Macron sẽ có chuyến thăm hiếm hoi đến Mỹ, nêu lo ngại với ông Biden ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: POOL

Người dân châu Âu cho rằng gói trợ cấp khổng lồ dành cho các nhà sản xuất Mỹ có thể giáng một đòn chí tử vào các ngành công nghiệp của nước họ, vốn đang lao đao vì cuộc khủng hoảng năng lượng và hàng tiêu dùng.

Ngoài ra, trong cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo dự kiến nêu các quan điểm sự thống nhất trước các mối đe dọa chung từ Nga và Trung Quốc.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước hiếm hoi của ông Macron kể từ khi ba nước Mỹ, Anh, Úc phá vỡ hợp đồng tàu ngầm lớn với Pháp, đẩy quan hệ Pháp-Mỹ đến bờ vực rạn nứt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.