Vụ tên lửa rơi trúng Ba Lan: Bộ trưởng Quốc phòng Pháp cảnh báo tránh đánh giá sai lầm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Liên quan vụ tên lửa rơi trúng Ba Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien cảnh báo cần tránh đánh giá sai lầm, bình tĩnh phân tích và điều tra cẩn thận để tránh căng thẳng leo thang.

Ngày 20-11, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu đã kêu gọi các bên tránh đánh giá sai lầm và phán đoán vội vàng về sự cố tên lửa rơi trúng Ba Lan, nhằm hạn chế xung đột leo thang thêm ở Ukraine, hãng Sputnik đưa tin.

"Căng thẳng có thể tiến triển và leo thang rất nhanh. Cần phải giữ bình tĩnh và phân tích cẩn thận những gì đang xảy ra để tránh bất kỳ đánh giá sai lầm nào" - ông Lecornu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Lecornu cho biết thêm rằng cơ quan tình báo quân sự nước này đang cùng Mỹ và Anh điều tra vụ việc.

Vụ tên lửa rơi trúng Ba Lan: Bộ trưởng Quốc phòng Pháp cảnh báo tránh đánh giá sai lầm  ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu. Ảnh: SPUTNIK

Trước đó, vào ngày 15-11, hai quả tên lửa đã rơi xuống lãnh thổ Ba Lan ở khu vực biên giới giáp với Ukraine khiến 2 người thiệt mạng.

Ban đầu, chính quyền Warsaw nói rằng 2 quả tên lửa trên do Nga sản xuất nhưng sau đó đính chính rằng có khả năng cao chúng đến từ hệ thống phòng không của Ukraine.

Phía Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định không có cuộc tấn công nào được thực hiện nhằm vào các mục tiêu gần biên giới Ukraine - Ba Lan, và các mảnh vỡ tên lửa từ các bức ảnh được tung lên mạng trông không giống vũ khí của Nga.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).