Ông Moon Jae-in nắm chắc ghế Tổng thống Hàn Quốc

Theo hãng tin AP, cuộc thăm dò khép lại vào lúc 8 giờ tối 9-5 (giờ địa phương) và kết quả chính thức vẫn còn phải chờ vài giờ nữa.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò cử tri thực hiện ngay trước khi họ rời điểm bỏ phiếu do ba kênh truyền hình Hàn Quốc thực hiện cho thấy ông Moon đã giành được 41,4% số phiếu từ cử tri trong cuộc bầu cử 9-5. Trong khi đó, đối thủ của ông Moon là Hong Joon-pyo có khả năng giành được 23,3 % phiếu ủng hộ.

Ông Moon Jae-in nắm chắc ghế Tổng thống Hàn Quốc ảnh 1

Ứng viên tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: AP

Những cuộc thăm dò như vậy thường có sai số rất thấp nhưng dù gì đây cũng chỉ là cuộc thăm dò nhằm nắm bắt nguyện vọng của các cử tri.

Nếu ông Moon Jae-in đắc cử, Hàn Quốc sẽ chấp dứt một thập niên đặt dưới sự điều hành của các đảng phái bảo thủ. Ông Moon ủng hộ chính sách đối thoại với Triều Tiên nhưng vẫn duy trì áp lực và trừng phạt lên Triều Tiên để khuyến khích nước này thay đổi.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 10-5 sau khi Ủy ban Bầu cử công bố kết quả chính thức.

Nhà lãnh đạo mới được kỳ vọng sẽ nhanh chóng chỉ định thủ tướng và các vị trí quan trọng khác trong nội các, bao gồm bộ trưởng Tài chính và bộ trưởng An ninh Quốc gia.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.