Ông Nguyễn Đức Chung tuyên dương nhà giáo điển hình HN

“Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên Trái đất này cũng không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thầy giáo”.

Đó là một trong những câu trích dẫn được TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ôn lại tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của thủ đô năm 2017 diễn ra sáng 14-11.

Có mặt tại buổi kỷ niệm và tuyên dương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục TP Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua (tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2017 Hà Nội đạt 99,36%, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số học sinh đoạt giải trong các cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và các kỳ thi Olympic Quốc tế...).

Dịp này, ông cũng đã trao huân chương lao động, cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thách tích xuất sắc trong năm học 2016-2017. Trong đó có 26 tập thể, 11 cá nhân được vinh dự nhận phần thưởng từ Thủ tướng Chính phủ, UBND Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.