Ông thủy điện chơi không đẹp!

Đang cơn nguy khốn sao mấy ông chơi bứt gân quá đỗi, mưa lũ cuồn cuộn mà nỡ nào xả nước ào ào khiến người dân hạ du không kịp trở tay. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phải kêu trời.

Lâu nay, một số ông mần thủy điện trên tinh thần thực dụng, ích kỷ cao độ. Lúc hạn hán thì tích hết nước, dân không đủ nước dùng; lúc mưa lũ thì xả ào ào không thông báo hoặc thông báo kiểu đùng một cái, mọi người chưa kịp chạy, các ông vẫn cứ thả phanh con nước.

Ở đời ai cũng có mưu cầu sống yên vui, bình an, no ấm, các ông cũng vậy thôi. Nếu các ông cứ  chỉ biết mình mà bất chấp sự sống người khác thì có lẽ phải dùng chiêu. Thử ra quy định: Từ nay chủ đầu tư và lãnh đạo công trình thủy điện phải đưa cả gia đình lên sinh sống tại nơi công trình đang vận hành, để coi còn ai dám xả lũ bậy hay không, coi có đứt từng đoạn ruột khi thấy người thân của mình rét run ngồi trên nóc nhà hoặc điếng hồn khi vợ con chới với trong lũ dữ không cho biết.

Khi quyết định xả lũ gấp gáp vậy, mấy cha có mường tượng những bi thảm sẽ xảy ra không vậy? Mọi sự đều đã có quy định, thậm chí đòi hỏi trách nhiệm dự báo.

Chuyện tính mạng con người, chỉ kẻ không có trái tim mới không màng đến. Chẳng ai muốn tin là mấy cha tệ thế!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.