Ông Trần Văn Sỹ nói bà Phương Hằng 'nhiều lần vượt qua lằn ranh đỏ' nên lên tiếng

(PLO)- Bị cáo Trần Văn Sỹ nói mục đích đăng tải các video lên mạng là để cân bằng lại những nội dung mà bà Phương Hằng nói.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ.

Là người được xét hỏi đầu tiên, bị cáo Trần Văn Sỹ khai mình là luật sư, trí nhớ bị cáo bị rời rạc. Ông Sỹ cũng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã cáo buộc.

“Bị cáo làm youtube không chuyên nghiệp, có phát trực tiếp trên kênh “LS Trần Văn Sỹ” khoảng 10 lần các nội dung có liên quan đến vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng…”, bị cáo Sỹ cho biết.

Khi được hỏi về những thông tin, nội dung nói trong các buổi livestream có những thông tin bất lợi cho bà Phương Hằng, Công ty Đại Nam, vậy tại sao bị cáo vẫn đưa lên mạng, bị cáo Sỹ không trả lời nội dung này.

“Bị cáo nói bà Phương Hằng phong sát giới nghệ sĩ. Giới nghệ sỹ chưa lên tiếng mà bị cáo đã lên tiếng”, chủ tọa nói thêm.

Trần Văn Sỹ
Bị cáo Trần Văn Sỹ cho biết đăng tải các video là để cân bằng lại những nội dung mà bà Phương Hằng nói. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bị cáo Sỹ khai thêm, suốt từ đầu tháng 3-2021, một tờ báo đã cảnh báo về hành vi của bà Phương Hằng đã lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, vượt quá “lằn ranh đỏ” khi đưa những thông tin không đúng sự thật, “nói đủ thứ chuyện”. Do vậy, nên bị cáo nghĩ cần có những thông tin để “cân bằng lại”, bởi lượng người xem của bà Hằng là rất lớn, đạt nhiều kỉ lục.

Tại toà, bị cáo này cũng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Bị cáo Trần Văn Sỹ bị cáo buộc sử dụng tài khoản Youtube "LS Trần Văn Sỹ" đăng tải 8 video có tiêu đề: Công ty CP Đại Nam & hoạt động phòng chống rửa tiền, Chính quyền tỉnh BD có đè đầu cưỡi cổ Cty CP Đại Nam như NPH, NPH sử dụng chất kích thích để chửi bới nghệ sĩ cho đã miệng, Dũng Lò Vôi đã thất bại toàn tập...

Các nội dung này được xác định là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam; xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín bà Nguyễn Phương Hằng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm