Ông Trump chỉ ra quốc gia đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News ngày 14-6, Tổng thống Trump đã nói:

“Chúng tôi không xem nhẹ điều này. Iran đã làm điều đó và các bạn biết họ đã làm bởi các bạn đã nhìn thấy con tàu”, ông Trump nói trước khi chỉ vào đoạn video được cho là quay cảnh thủy thủ Iran gỡ một quả thủy lôi chưa nổ ra khỏi tàu dầu thuộc sở hữu công ty Nhật.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REX/Shutterstock

Ông Trump khẳng định trên quả thủy lôi này có đầy chữ Iran. "Họ là quốc gia khủng bố và họ đã thay đổi rất nhiều từ khi tôi lên làm Tổng thống Mỹ, tôi có thể cam đoan như vậy", ông nói.

Tàu chở dầu Kokura Courageous treo cờ Panama, thuộc sở hữu của một công ty Nhật Bản và tàu Front Altair mang cờ Quần đảo Marshall, thuộc sở hữu của công ty Frontline, Na Uy bị tấn công bằng thiết bị nổ ngoài khơi Vịnh Oman ngày 13-6. Toàn bộ các thủy thủ trên hai tàu đã được giải cứu an toàn, trong khi hai con tàu đang trôi dạt trên biển.

Ngoại trưởng Mike Pompeo sau đó nói rằng Mỹ có thông tin tình báo cho thấy Iran đứng sau vụ tấn công hai tàu dầu trên Vịnh Oman. Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) đêm 13-6 công bố đoạn video mà ông Trump nhắc trên nhằm củng cố cho tuyên bố của ông Pompeo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm