Ông Trump lần đầu lên tiếng sau vụ không kích diệt tướng Iran

“Iran chưa bao giờ có thể thắng cuộc chiến này nhưng họ cũng chưa bao giờ thua một cuộc đàm phán” - ông Trump viết đầy ẩn ý trên trang Twitter cá nhân. 

Trước đó, ông Trump đã giữ im lặng một khoảng thời gian kể từ khi tin tức về cái chết của Tướng Soleimani được đăng tải rộng rãi. 

Thiếu tướng Soleimani thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong vụ không kích ở sân bay quốc tế Baghdad, Al-Jazeera đưa tin ngày 3-1. Ông là chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc IRGC, đồng thời chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động quân sự bí mật bên ngoài lãnh thổ Iran.

Lầu Năm Góc đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ không kích vào sân bay Baghdad, theo sự chỉ đạo của Tổng thống Trump.

Ông Trump lần đầu lên tiếng sau vụ không kích diệt tướng Iran ảnh 1
Ông Trump ẩn ý viết trên trang mạng Twitter của mình. Ảnh: Twitter

Iran sau đó thề sẽ trả thù những gì mà Mỹ gây ra. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi công dân nước mình rời khỏi Iraq ngay lập tức.

Vụ không kích đã gây chấn động khắp Trung Đông cũng như thị trường thế giới. Giá dầu tăng vọt và thị trường chứng khoán của Mỹ cũng sụt giảm.

Cuộc tấn công của Mỹ cũng làm gia tăng hơn nữa căng thẳng vốn có giữa nước này với Iran.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

Ông Vương Nghị thăm 5 nước Đông Nam Á

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ bắt đầu chuyến công du năm quốc gia Đông Nam Á trong nỗ lực được cho là nhằm thu hút các nước láng giềng và ngăn Mỹ tiếp cận ngoại giao và kinh tế ở khu vực.
Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin. Ảnh: AP

Serbia nói sẽ không trở thành 'lính NATO'

(PLO)- Bộ trưởng Nội vụ Serbia - ông Aleksandar Vulin nói rằng Belgrade sẽ không trở thành “lính NATO” và không để mình bị lôi kéo vào “cuộc chiến của những nước khác”.