Ông Trump tin Triều Tiên chân thành chuyện đối thoại

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6-3 cho biết ông tin Triều Tiên chân thành về chuyện đối thoại với Mỹ, nguyên do là các lệnh trừng phạt đã phát huy tác dụng.

Ông Trump đánh giá cao chiến dịch tối đa hóa áp lực lên Triều Tiên nhằm kiềm chế các chương trình hạt nhân-tên lửa nước này.

“Tôi tin họ chân thành, nhưng tôi tin họ chân thành vì các lệnh trừng phạt đã phát huy tác dụng, trong đó có nhờ sự giúp đỡ lớn lao của Trung Quốc. Các lệnh trừng phạt rất mạnh và rất khắc nghiệt. Tôi không muốn chúng xảy ra, vì thế chúng ta hy vọng họ chân thành. Chúng ta sẽ chờ xem” – Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven tại Nhà Trắng ngày 6-3.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 6-3. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 6-3. Ảnh: GETTY IMAGES

Trên Twitter trước đó ông Trump nói rằng “tiến trình khả quan” đang được thực hiện trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên.

“Lần đầu tiên trong nhiều năm, tất cả các bên liên quan cùng có một nỗ lực nghiêm túc. Thế giới đang quan sát và chờ đợi!”

“Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra” – ông Trump viết trên Twitter, đưa kèm đường dẫn một bài báo viết về cuộc gặp giữa ông Kim và phái đoàn Hàn Quốc chiều 5-3.

Những ngôn này của Tổng thống Trump đến trong bối cảnh phái đoàn cấp cao Hàn Quốc vừa trở về từ Triều Tiên sau chuyến thăm 2 ngày. Bên cạnh nhằm cải thiện quan hệ liên Triều, một mục tiêu quan trọng của chuyến đi là nhằm tìm kiếm cơ hội xúc tiến đối thoại Mỹ-Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm