Phà Vàm Cống ngưng hoạt động, nhân viên sẽ đi đâu?

Ông Nguyễn Văn Thành - Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 4, Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết sau khi có quyết định chính thức ngưng hoạt động phà Vàm Cống, Cục quản lý đường bộ 4 đang xây dựng kế hoạch điều chuyển nhân sự ở cụm phà này.

Cụ thể, ông Thành cho biết hiện nay 42 người có nguyện vọng thôi việc, nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí; 105 người có nguyện vọng được tiếp tục phân công nhiệm vụ, công tác tại các phòng nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc Cụm phà và 10 phà từ bến này về các bến phà Đình Khao (Vĩnh Long), Đại Ngãi (Sóc Trăng - Trà Vinh), Kênh Tắt và Láng Sắt (Trà Vinh).

Vì có cầu mới, phà Vàm Cống sẽ chính thức ngưng hoạt động vào 9 giờ ngày 30-6.

Dự kiến kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc đối với 42 lao động có nguyện vọng thôi việc là gần 1,2 tỉ đồng. Khi bến phà Vàm Cống ngưng hoạt động, trụ sở cụm phà được chuyển về bến phà Đình Khao thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Còn hai phà 200 tấn và hai phà 60 tấn sẽ được Bộ GTVT phân bổ cho các địa phương.

Trước đó, Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản về việc tạm dừng hoạt động của Bến phà Vàm Cống thuộc Cụm phà Vàm Cống. 

Cụ thể, từ 9 giờ ngày 30-6, Bến phà Vàm Cống thuộc Cụm phà Vàm Cống tạm dừng hoạt động. Theo đó, Cục Quản lý đường bộ IV thông báo để người dân biết.

Ngày 19-5, cầu Vàm Cống vượt sông Hậu chính thức khánh thành và thông suốt toàn tuyến N2 từ Bình Phước về đến TP Cần Thơ, qua đó rút ngắn thời gian và cự ly từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ đi TP.HCM cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm