Phải có chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Nhà nước phải công bố chiến lược phát triển nguồn nhân lực, cơ cấu ngành nghề để người dân biết, từ đó có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình phát biểu như trên tại hội thảo Tái cấu trúc hệ thống giáo dục Việt Nam do Hiệp hội Các trường ĐH-CĐ ngoài công lập tổ chức ngày 12-4 tại Hà Nội.

Theo bà Nguyễn Thị Bình, giáo dục mà không gắn với nhu cầu phát triển của đất nước sẽ dẫn đến hiệu quả kém, lãng phí thời gian và tiền bạc của nhân dân. “Quan trọng là một chiến lược phát triển rõ ràng. Định hướng đến năm 2020 là đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp thì phải chỉ rõ chỉ tiêu là gì, yêu cầu đạt được những gì để từ đó tính đến nguồn nhân lực thế nào. Tôi có hỏi thì được biết mọi thứ vẫn đang bàn” - bà Bình băn khoăn.

H.HÀ

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.