Phải có kết quả xử lý vụ lộ đề tại Đồng Tháp trước 19-5

Đồng thời Sở cho biết sẽ cho thay đổi lịch thi cuối học kỳ 2 và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Theo đó, lịch thi của hai khối lớp này sẽ được dời ngày thi từ ngày 12 đến 16-5.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu Sở GD&ĐT kiểm tra, xác định nguyên nhân và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong vụ lộ đề thi cuối kỳ khối 11. Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu Sở GD&ĐT trước ngày 19-5 tới phải có kết quả xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết Sở đang phối hợp cùng các ngành chức năng điều tra xem đề thi bị lộ ở khâu nào, đơn vị nào để có hướng xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.