Đánh chết phó công an phường vì không xin lỗi
(PLO)- Nạn nhân đang cúi xuống nhặt vòng đeo tay của mình bị rơi thì bị đá vào đầu dẫn đến tử vong.

Ngày 27-11, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Liên Sơn (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, tối 5-3, Sơn cùng chị Nguyễn Thị Thùy Linh và nhóm bạn đi hát karaoke ở quận Cái Răng). Trong lúc hát, chị Linh ra ngoài nghe điện thoại sau đó trở vào phòng và khóc.

Thấy vậy, hai người bạn đi cùng nhóm hỏi thì Linh chỉ về phía anh BQK (phó công an một phường ở quận Cái Răng) đang đi và nói: “Chú kia nhậu xỉn mà kỳ quá, không có ý tứ gì hết”.

Đánh chết phó công an phường vì không xin lỗi - ảnh 1
Bị cáo được áp giải đến tòa. Ảnh: HD

Sau đó, bạn Linh đến quầy tiếp tân phản ánh và kể cho Sơn nghe sự việc. Nghe vậy, Sơn đi qua phòng hát của anh K. và kéo anh này đi xin lỗi chị Linh.

Khi đi tới quầy tiếp tân ở hành lang tầng ba, Sơn bắt anh K. xin lỗi Linh nhưng anh K. không đồng ý. Sơn dùng tay đánh hai cái vào mặt anh K. và được mọi người can ngăn.  

Anh K. bỏ đi về khu vực cầu thang đi bộ. Sơn cầm lấy dụng cụ ghim giấy bằng kim loại xông về phía anh này định tấn công thì được mọi người cản lại.

Trong lúc xô xát, anh K. làm rơi chiếc vòng đeo tay nên cúi xuống nhặt thì bị Sơn dùng chân đá mạnh một cái trúng đầu khiến nạn nhân tử vong.

Đánh chết phó công an phường vì không xin lỗi - ảnh 2
Bị cáo Hoàng Liên Sơn tại tòa. Ảnh: HD

Phiên tòa xét xử công khai nhưng khi phóng viên PLO và một số phóng viên báo khác trình giấy giới thiệu để đăng ký tác nghiệp thì thư ký phiên tòa chỉ chấp nhận thẻ nhà báo, không chấp nhận giấy giới thiệu. Do đó, phóng viên PLO và một số báo khác không được tác nghiệp tại phiên tòa này.

Trước đó, trả lời phóng viên PLO liên quan đến việc tác nghiệp của phóng viên tại tòa, một lãnh đạo tòa án TP Cần Thơ cho biết tòa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà báo, phóng viên khi tác nghiệp đưa tin các phiên tòa xét xử công khai.

Theo đó, nhà báo, phóng viên chỉ cần trình thẻ nhà báo hoặc giấy giới thiệu của cơ quan báo chí tới tác nghiệp đều được tòa tạo điều kiện... 

HẢI DƯƠNG