Vì chuyện bắt chó, 2 anh em đi tù, 3 anh em bị thương

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 08:51

(PLO)- Hùng nói với bạn nhậu nhà có con chó nếu bắt được sẽ cho để làm thịt nhậu tiếp, sau đó xảy ra chuyện đánh nhau.

Ngày 27-7, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo của hai anh em bị cáo Nguyễn Hữu Tình (22 tuổi) và Nguyễn Hữu Thương (18 tuổi).

HĐXX tuyên y án sơ thẩm của TAND quận Thốt Nốt, phạt bị cáo Tình sáu năm tù, Thương sáu tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Vì chuyện bắt chó, 2 anh em đi tù, 3 anh em bị thương - ảnh 1
Hai anh em bị cáo Tình, Thương tại tòa ngày 27-7. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định, các bị cáo uống nhiều rượu nên say, không kiểm soát được hành vi, 22 giờ đêm còn cầm dao đến nhà bị hại bắt chó ăn thịt. Bị hại Hùng không phải chủ nhà nên không thể nói Hùng có quyền cho các bị cáo bắt chó…

Tòa cho rằng mức hình phạt mà cấp sơ thẩm đã tuyên là tương xứng nên bác kháng cáo của hai an hem bị cáo.

Theo án sơ thẩm, chiều ngày 26-9-2019, Tình, Thương, Võ Thành Nhân, Đặng Thanh Hùng và một số người khác tổ chức nhậu tại nhà Tình. Trong lúc nhậu, Hùng nói với Tình, Thương và Nhân là Hùng có con chó ở nhà nên bắt được sẽ cho để làm thịt nhậu tiếp.

Sau đó, Hùng đi về nhà trước, Tình và Nhân đi xuống bếp lấy mỗi người một cây dao mang theo phòng khi chó cắn. Thương lấy xe máy chở Tình và Nhân đến nhà Hùng.

Hùng cầm dây dẫn chó ra trước cổng, khi thấy Tình, Thương, Nhân đến thì Hùng buông sợi dây ra cho con chó chạy vào trong sân. Hùng kêu “chó kìa, mấy thằng bây rượt đi”. Lúc này, Nhân cầm dao rượt đuổi bắt chó thì phát ra âm thanh lớn ảnh hưởng mọi người xung quanh.

Anh Đặng Thanh Tuấn (anh ruột Hùng) đi ra và la lên thì Nhân đi ra ngoài hàng rào. Tình, Thương kéo Nhân lên xe định về nhưng Nhân không chịu, xuống xe và la lối. Anh Tuấn và một người anh họ, Hùng đi ra và xảy ra cự cãi, đánh nhau bằng tay, chân với Tình, Thương, Nhân.

Trong lúc đánh nhau, Tình, Thương đã dùng dao tấn công ba anh em Hùng. Sau khi gây thương tích xong thì cả ba lên xe chạy về nhà Tình. Ba anh em Hùng được gia đình đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định, thương tật của ba anh em Hùng lần lượt là là 9%, 38% và 13%.

Xử sơ thẩm vào tháng 4-2020, TAND quận Thốt Nốt xử phạt Tình sáu năm tù, Thương sáu tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, Tình kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn Thương kháng cáo xin hưởng án treo nhưng tòa đã xử như trên.

 

NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.