Kết thúc phiên tòa, bà nội bé N. vội vã trở về nhà để kịp giờ làm lao công trong trường học, kiếm tiền nuôi chị và em của N. Ông ngoại bé N. thẫn thờ trước việc cháu bị hành hạ.

Bé Nguyễn Thị Yến N. (SN 2014) là nạn nhân bị Nguyễn Trung Tiến hành hạ, đánh đập. Tiến vừa bị TAND quận 12 xử phạt về tội hành hạ người khác.

Anh Nguyễn Minh Đ. và chị Nguyễn Ngọc G. lấy nhau được 10 năm, có với nhau ba đứa con. Đến giữa năm 2016, chị G. mang con gái là bé N. đến gửi cho cha đẻ, hai bé còn lại để mẹ chồng chăm sóc rồi chuyển đến sống như vợ chồng với Tiến.

“Đ. là người chăm chỉ, yêu vợ, thương con, làm nghề đánh bắt cá ngoài khơi xa, mỗi năm mang về cho vợ con 20-30 triệu đồng. Tuy nhiên, G. mang hết tiền cho người tình tiêm chích ma túy. Khi bỏ nhà đi, G. cũng không để lại đồng nào cho con” - bà nội bé N. vừa quệt nước mắt vừa nói.

Xót lòng bé gái năm tuổi bị dượng hờ hành hạ - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Trung Tiến tại tòa. Ảnh: CH 

Nghe vậy, ông ngoại bé N. gật đầu đồng ý với bà sui gia. Ông bảo chưa một ngày nhận Tiến là con rể. Ông không có công việc ổn định, quanh khu có đám ma nào cần người đào huyệt thuê thì họ gọi ông. Kinh tế gia đình vốn đã eo hẹp, ba năm gần đây phải nuôi thêm bé N. khiến cuộc sống gia đình ông ngày càng túng quẫn.

Nhà bà nội bé N. cũng không khấm khá hơn. Từ khi con dâu bỏ đi, để lại hai đứa con cho bà nuôi, từ tiền ăn uống, học hành một mình bà phải lo hết. “Dù ba tụi nhỏ có gửi tiền về, tôi vẫn phải đi làm thêm phụ tiền mua sữa, bỉm cho cháu” - bà nói.

Ngày 2-12-2018, chị G. về nhà cha đẻ đón bé N. về nơi Tiến làm việc (tại công trình xây dựng nhà ở phường Hiệp Thành, quận 12) chơi. Hai tuần sau, G. chở con đi chợ thì gặp chị ruột tên Hồng đang bán rau. Chị Hồng nói để N. ở lại chơi. Chị phát hiện trên cơ thể bé N. xuất hiện nhiều vết thương bầm tím nên hỏi thì bé nói chú Tý (Tiến) đánh.

Chị Hồng thông báo cho cha ruột của mình biết và đưa bé N. đến Công an phường Hiệp Thành, quận 12 trình báo sự việc. Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận trong hai ngày 14 và 15-12-2018 đã dùng tay tát, dùng thanh tre đánh bé N.

Theo kết luận giám định pháp y, bé N. bị đa chấn thương, thương tích 11%. “Phần bộ phận sinh dục của cháu N. bị bầm tím, sưng to suốt một ngày một đêm khiến bé không thể đi tiểu được. Thấy con nhỏ ngồi khóc vì đau đớn mà tôi không biết làm sao, phải đưa cháu đến gặp bác sĩ. Bé phải uống thuốc giảm đau. Khi công an, bác sĩ hỏi, bé đều khẳng định bị Tiến dùng roi đánh vào bộ phận sinh dục” - chị Hồng vừa khóc vừa kể lại.

Được biết từ ngày bỏ đi theo Tiến, chị G. chưa một lần về thăm hay gửi tiền cho con dù lúc chị bỏ nhà đi, đứa út mới được vài tháng tuổi. Thế nhưng khi biết bé N. bị người tình đánh, chị G. không có phản ứng gì. Ngày xét xử, G. không đến, không một lời hỏi thăm sức khỏe của con.

Tiến nghiện ma túy từ lâu. Tại thời điểm xét xử, bị cáo đã bị HIV giai đoạn cuối. Tại tòa, bị cáo gắng gượng xin lỗi bé N., xin lỗi gia đình bị hại.