Phạt 80 triệu đồng 3 thanh niên chế tạo súng

Trong đó Sơn bị phạt 40 triệu đồng, Vũ và Quang mỗi người bị phạt 20 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ Sơn tại nhà ở thị trấn Long Hải khi đang bán một ống kim loại dùng để lắp ráp, chế tạo súng hơi bắn đạn bi. Khám xét nơi ở của Sơn, công an phát hiện và thu giữ cả “kho” phụ tùng để chế tạo súng, hai khẩu súng cồn tự chế, hàng trăm viên đạn bi… Sơn khai chế tạo súng rồi lên mạng rao bán cho nhiều người cả súng lẫn dụng cụ chế tạo. Sơn thuê Vũ (với mức lương 8 triệu đồng/tháng) để phụ giúp mình. Qua điều tra, công an xác định trong số các khách hàng mua từng dụng cụ của Sơn về tự chế tạo súng có Quang và một số người khác ngụ tỉnh Sóc Trăng, Bình Dương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.