Phát động phong trào ‘Tết trồng cây’ tại Nhiệt điện Vĩnh Tân

Chương trình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trồng mới và chăm sóc 1 tỉ cây xanh (Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020). Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện Lực Việt Nam chia sẻ: “EVN phấn đấu, quyết tâm thực hiện phong trào hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác năm 2021” để đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, thực hiện đúng di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ và phát động của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, EVN đã phát động phong trào trồng cây năm 2021 trong toàn tập đoàn tại Chỉ thị Liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 01-3 sẽ trồng 100.000 cây, giai đoạn 2021-2025 trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây. Riêng đối với các Nhà máy điện Vĩnh Tân, tiếp tục chăm sóc và phát triển hệ thống cây xanh trong khu vực Nhà máy, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nên môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp”.

Ông Nguyễn Trung Trực - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đánh giá cao hoạt động thiết thực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trong việc lan tỏa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời hưởng ứng chương trình do Thủ tướng Chính phủ phát động, ông Trực đề nghị đơn vị tiếp tục chăm sóc và phát triển thêm số lượng cây xanh xung quanh nhà máy.

Các đại biểu, đoàn viên thanh niên Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân trồng cây tại Lễ phát động

Trong chương trình thực hiện vườn cây của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3 và huyện Tuy Phong, trồng mới hơn 100 cây, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây 2021. Các cây trồng được lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại Vĩnh Tân, phù hợp với diện tích hiện có để trồng cây của đơn vị cũng như các khu vực xung quanh.

Kể từ khi xây dựng nhà máy đến nay, phong trào trồng cây luôn được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân thường xuyên tổ chức, CBCNV đã tích cực trồng nhiều cây xanh, tạo cảnh quan, phủ xanh nhà máy, trong khuôn viên và khu vực xung quanh, cũng như các Khu quản lý vận hành, sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Tính đến nay, Công ty đã trồng hơn 18.000 cây xanh và 102.200 m2 cỏ cảnh, trên 23 ha diện tích khuôn viên đã được phủ xanh chủ yếu là các loại cây có khả năng chịu hạn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm