Phát hiện 1 hộ dân tàng trữ số lượng lớn thịt động vật hoang dã

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện, bắt giữ vụ tàng trữ, mua bán nhiều sản phẩm động vật hoang dã.

Ngày 21-12, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Gia Lai, cho biết đã phát hiện, bắt giữ vụ tàng trữ, mua bán 150 kg động vật rừng trái phép là cầy vòi hương và thịt heo rừng.

Phát hiện 1 hộ dân tàng trữ số lượng lớn thịt động vật hoang dã ảnh 1

Công an thu giữ 31 con cầy vòi hương. Ảnh: CACC.

Trước đó, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường tiến hành kiểm tra nhà bà PHA (38 tuổi, ngụ Làng Ngol Tảh, phường Chi Lăng, TP Pleiku), phát hiện trong tủ lạnh có 150 kg thực phẩm đông lạnh. Qua đó xác định, có 31 cá thể nghi là cầy vòi hương đã chết, trọng lượng 60 kg và 90 kg thịt heo rừng.

Bước đầu, chủ nhà không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật và bàn giao Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Gia Lai xử lý theo quy định.

Theo khai nhận của bà PHA, toàn bộ số hàng trên là của bà TTTL (35 tuổi, ngụ tổ 2, phường Phù Đổng, TP Pleiku) gửi nhờ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.