Quảng Trị bắt giữ xe tải chở nội tạng động vật, mỹ phẩm không có nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ một xe tải chở 2,5 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối, một xe khác chở nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Ngày 12-12, Trung tá Đặng Tất Phùng, Đội trưởng Đội Trinh sát đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, cho biết đơn vị vừa liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển nội tạng động vật và mỹ phẩm trái phép trên địa bàn biên giới.

Quảng Trị bắt giữ xe tải chở nội tạng động vật, mỹ phẩm không có nguồn gốc ảnh 1

Nội tạng không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: P.TRUNG

Cụ thể, lúc 16 giờ ngày 11-12, tại km 82+200 Quốc lộ 9, thuộc thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, đơn vị phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra ô tô tải gắn biển kiểm soát nước ngoài UN 7879.

Chiếc xe do Nguyễn Hữu Lâm (52 tuổi, ở thị trấn Lao Bảo) vận chuyển 20 thùng xốp, bên trong có chứa nội tạng động vật, trọng lượng khoảng 2,5 tấn đã bốc mùi hôi thối. Qua kiểm tra, toàn bộ số hàng hóa trên không có giấy tờ theo quy định.

Theo lời khai của Nguyễn Hữu Lâm, số nội tạng động vật trên được thu gom tại địa bàn nội địa tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị để đưa sang Lào tiêu thụ.

Tiếp đó, lúc 17 giờ cùng ngày, tại đường Nguyễn Trường Tộ, thị trấn Lao Bảo, tổ tuần tra của đơn vị đã kiểm tra xe tải của công ty TNHH MTV chuyển phát nhanh Thuận Phong (Đà Nẵng) do Nguyễn Mạnh Hùng (47 tuổi, ở Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) điều khiển.

Trên xe chở nhiều loại mỹ phẩm như kem dưỡng trắng da, kem dưỡng trắng môi, dầu xả tóc, kem bôi trắng nách... có tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng. Thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nói trên.

Hiện Đội Trinh đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm lập biên bản, bàn giao người và tang vật để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.