Phát hiện thi thể thuyền trưởng kẹt trong cabin tàu cách La Gi 25 hải lý

Ngày 10-3, Đồn Biên phòng Phước Lộc, thị xã La Gi đã có báo cáo về tàu cá BTh 99458 TS gặp nạn cho Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận.

Theo đó qua các thông tin cung cấp của các tàu cá hoạt động trên biển khi phát hiện vị trí nghi vấn BTh 99458 TS gặp nạn, ngày 9-3 gia đình thuyền trưởng Nguyễn Thanh Hùng ở thị xã La Gi đã huy động một tàu cá loại lớn đến vị trí nói trên.

Qua tìm kiếm đã phát hiện thi thể thuyền trưởng Nguyễn Thanh Hùng mắc kẹt trong cabin tàu chìm ở tọa độ cách Đông Nam cửa biển La Gi 25 hải lý.
Đến chiều tối 9-3, thi thể của thuyền trưởng xấu số đã được đưa về cảng La Gi bàn giao cho gia đình.

Phát hiện thi thể thuyền trưởng kẹt trong cabin tàu cách La Gi 25 hải lý ảnh 1

Tàu SAR272 tiếp cận tàu REGION 87. Ảnh: MRCC

Trước đó, ngày 8-3, thi thể một thuyền viên gặp nạn bị trôi dạt trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu được gia đình nhận dạng và ngày 6-3, một thi thể của thuyền viên mất tích trên con tàu gặp nạn này cũng đã được các ngư dân vớt được trên vùng biển La Gi.

Đồn Biên phòng Phước Lộc, thị xã La Gi cũng đã có báo cáo kết thúc tìm kiếm 3 thuyền viên trên tàu BTh 99458 TS gặp nạn nói trên do đã tìm được cả 3 thi thể.

Như đã đưa tin, lúc 21 giờ 16 phút ngày 3-3, Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết nhận được thông tin từ tàu hàng M/V REGION 87 (quốc tịch Nga) hành trình từ Nakhodka, Nga đến Kampot, Campuchia ngang qua vùng biển Việt Nam phát hiện ba thuyền viên rơi xuống biển tại vùng biển cách mũi Kê Gà khoảng 25 hải lý nhưng chỉ cứu được hai thuyền viên, người còn lại bị sóng đánh mất tích.

Đến 6 giờ ngày 4-3, tàu M/V REGION 87 đã liên lạc và bàn giao cho tàu SAR 272 của Trung tâm TKCN Hàng hải khu vực III hai thuyền viên nói trên.

Những người này gồm anh Huỳnh Ngọc Thế và Nguyễn Thanh Hà (cùng trú tại thị xã La Gi), cả hai sức khỏe ổn định. Cả hai cho biết tàu cá bị nạn có số đăng ký BTh 99458 TS, do ông Nguyễn Thanh Hùng làm chủ kiêm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động thì hệ thống bơm nước của tàu bị hỏng, nước tràn vào tàu và gặp sóng to, gió lớn nên tàu cá bị chìm.

Phát hiện thi thể thuyền trưởng kẹt trong cabin tàu cách La Gi 25 hải lý ảnh 2

Ca nô cứu hộ đưa hai thuyền viên từ tàu REGION 87 về tàu SAR272. Ảnh: MRCC.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho các đồn Biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và các tàu thuyền của tỉnh Bỉnh Thuận đang hoạt động trên biển, gần khu vực tọa độ tàu cá BTh 99458 TS gặp nạn biết, có biện pháp hỗ trợ tìm kiếm ba thuyền viên còn đang mất tích.

Đến trưa 4-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động tàu BP 11.19.01 (CN09) thuộc Trạm Tìm kiếm cứu nạn Phú Quý, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý tham gia tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trên biển.

Đến nay hai thuyền viên và thuyền trưởng xấu số trên tàu cá đã tìm được thi thể.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

(PLO)- Các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi TP.HCM cần xây dựng các phương án lộ trình, cơ chế thực thi và giám sát một cách hiệu quả để tạo đà cho tăng trưởng quay lại sớm nhất.