Phát hiện thi thể thuyền viên gặp nạn trôi dạt trên vùng biển Vũng Tàu

Ngày 9-3, Đồn Biên phòng Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo tiếp theo về tàu cá BTh 99458 TS gặp nạn cho Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh.

Theo đó, ngày 8-3, gia đình các thuyền viên mất tích nhận được thông tin từ các tàu cá hoạt động trên biển về việc phát hiện một thi thể trôi dạt trên vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tàu REGION 87. Ảnh: Marinetraffic

Gia đình các nạn nhân đã sử dụng tàu BTh-97274 đến khu vực trên để nhận dạng. Đến 15 giờ ngày 8-3, các gia đình đã tiếp cận, đưa thi thể nạn nhân vào bờ. Qua nhận dạng, xác định thi thể trên là thuyền viên Võ Bá Hậu (48 tuổi, ngụ phường Bình Tân, thị xã La Gi) là thuyền viên trên BTh 99458 TS gặp nạn.

Đến 3 giờ sáng 9-3, tàu BTh-97274 đã đưa thi thể nạn nhân về cảng La Gi và Đồn Biên phòng Phước Lộc phối hợp với địa phương bàn giao thi thể thuyền viên cho gia đình.

Trước đó tối 3-3, Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết nhận được thông tin từ tàu hàng M/V REGION 87 (quốc tịch Nga) phát hiện ba thuyền viên rơi xuống biển tại vùng biển cách mũi Kê Gà khoảng 25 hải lý đang ôm can nhựa nhưng chỉ cứu được hai thuyền viên, người còn lại bị sóng đánh mất tích.

Đến sáng 4-3, tàu M/V REGION 87 đã liên lạc và bàn giao cho tàu SAR 272 của Trung tâm TKCN Hàng hải khu vực III hai thuyền viên nói trên.

Những người này gồm anh Huỳnh Ngọc Thế và Nguyễn Thanh Hà (cùng trú tại thị xã La Gi), cả hai sức khỏe ổn định.

Qua xác minh, tàu cá bị nạn có số đăng ký BTh 99458 TS, do ông Nguyễn Thanh Hùng làm chủ kiêm thuyền trưởng. Khi tàu đang hoạt động thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Ngoài hai người được cứu thì vẫn còn ba thuyền viên mất tích.

Các lực lượng đã triển khai tìm kiếm các nạn nhân, tuy nhiên những ngày qua không phát hiện các nạn nhân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm