Phê bình 20 trường tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu

Lý do là các trường này đã để xảy ra tình trạng tuyển sinh vượt chỉ tiêu, gây lo lắng, bức xúc cho phụ huynh và học sinh.

“Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã yêu cầu 20 hiệu trưởng phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Các trường đều cam kết không mắc lại khuyết điểm và đảm bảo sĩ số học sinh trên lớp theo đúng hướng dẫn của Sở” - ông Thống cho biết. Theo ông Thống, Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho phép các trường được tuyển vượt nhưng không quá 20% so với chỉ tiêu và trường nào vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Trước đó, 20 trường THPT của TP Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 vượt chỉ tiêu tới 400 em. Ban đầu Sở GD&ĐT yêu cầu những trường này trả hồ sơ để học sinh đăng ký vào các trường khác. Tuy nhiên, việc này khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì cho rằng đây là lỗi của các trường. Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã quyết định cho những học sinh trong diện vượt chỉ tiêu được tiếp tục ở lại học tập.

NGỌC BẢO

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

Đừng để một chính sách nhân văn bị bỏ ngỏ!

(PLO)- Dù số tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 27/2021 không nhiều nhưng đó là sự chia sẻ, động viên rất lớn cho công nhân lao động vì họ đang đóng góp từng ngày cho sự phát triển của TP.
Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

Bên trong thư viện sách miễn phí ở Thủ đô

(PLO)- Thư viện sách miễn phí ở thủ đô Hà Nội mở cửa từ 9 đến 16 giờ chiều các ngày trong tuần, riêng cuối tuần tăng thêm thời gian mở cửa, phục vụ đọc tại chỗ và mang về.
Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

Môn tích hợp có làm khó giáo viên?

(PLO)-  Theo bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, nên chăng Bộ GD&ĐT cần xem xét, đánh giá lại việc triển khai môn tích hợp trong chương trình giáo dục phổ thông 2018