Phó Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La cùng bốn bị can khác vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 17-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Sơn La thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với năm người về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La bị bắt ảnh 1

Bắt giam Phó Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La (dấu X). Ảnh: CA

Những người này gồm Trần Việt Anh, Phó Chi cục trưởng phụ trách, Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La; Nguyễn Thị Huyền Trang, Kế toán Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La; Ngô Thị Hiền Lương, Thủ quỹ Chi cục Dự trữ Nhà nước Sơn La; Nguyễn Thị Bình, cán bộ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Bắc; nguyên Chi cục trưởng Chi cục Dự trữ Nhà nước Mộc Châu và Nguyễn Quang Ngọc, Trưởng bộ phận Tài vụ Quản trị kiêm Kế toán trưởng, Chi cục Dự trữ Nhà nước Mộc Châu.

Theo kết quả xác minh, từ năm 2020 đến năm 2022, các bị can trên đã tổ chức thực hiện việc thuê bốc vác gạo nhập, xuất kho; lập 18 hồ sơ thanh toán bốc vác với đơn giá không đúng thực tế, nhằm mục đích rút số tiền công bốc vác chênh lệnh giữa định mức so với thực tế chi trả để hưởng lợi, với tổng số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Cụ thể có chín hợp đồng, đơn giá thực tế bốc vác từ 34.000 đồng đến 37.000 đồng/1 tấn gạo nhưng đã được thanh toán với đơn giá bốc vác từ 95.000 đồng đến 100.000 đồng/1 tấn gạo; có chín hợp đồng, đơn giá thực tế bốc vác là 30.000 đồng/1 tấn gạo nhưng được thanh toán với đơn giá bốc vác là 105.000 đồng/1 tấn gạo.

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

(PLO)- Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 đã huy động sáu xe chữa cháy của các đơn vị, địa phương tổ chức chữa cháy.