Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thăm và làm việc với ngành điện TP

(PLO)- Ngày 30-1, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm chúc Tết và làm việc với Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cùng tham dự buổi làm việc có Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Thị Kim Ngọc và Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

Báo cáo với Phó chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết: Thực hiện chỉ đạo từ UBND TP, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho các hoạt động Tết Văn hóa – Nghĩa tình và chuỗi sự kiện Mừng Xuân Quý Mão – Mừng Đảng quang vinh, cũng như đảm bảo điện cho người dân TP vui xuân, đón tết.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM vào đầu năm mới Quý Mão 2023. Ảnh: EVNHCMC.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM vào đầu năm mới Quý Mão 2023. Ảnh: EVNHCMC.

EVNHCMC và các đơn vị thành viên đã tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện từ trước tết; không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện trong các ngày tết; lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày tết và cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn TP.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện và an toàn phòng chống cháy nổ, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang tuyến dây.

Song song, EVNHCMC cũng tăng cường lực lượng trực tết với gần 400 người/ca. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, vật tư thiết bị để xử lý nhanh nhất nếu xảy ra sự cố gây mất điện.

Ông Nguyễn Văn Thanh cũng báo cáo kết quả tình hình cung cấp điện trong dịp tết (từ ngày 29 đến mùng 5 tết).

Theo đó, công suất cực đại là 1.862 MW, tương đương 59% so với trung bình một tuần trước (3.179 MW). Sản lượng điện trung bình/ngày đạt khoảng 42,3 triệu kWh, tương đương 63% so với sản lượng trung bình những ngày bình thường (67,1 triệu kWh).

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã biểu dương sự chủ động của ngành điện và sự phối hợp tích cực của các ban ngành, quận huyện, qua đó đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp tết. Từ đó, tạo điều kiện để TP và người dân đón năm mới đầm ấm, vui tươi, ý nghĩa.

Trong buổi làm việc, ông Võ Văn Hoan đã đánh giá cao kết quả công tác chuyển đổi số của EVNHCMC. Ông cho rằng EVNHCMC là mô hình chuyển đổi số điển hình của cả nước, do đó cần nghiên cứu, đúc kết và phổ biến kinh nghiệm đến cộng đồng doanh nghiệp của TP. Từ đó, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ chuyển đổi số cần bắt đầu từ đâu, chi phí và hiệu quả như thế nào?

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng EVNHCMC cần có sự cộng tác, hợp tác chuyển đổi số giữa các doanh nghiệp, các ngành để mang lại lợi ích lớn hơn cho cộng đồng.

Ông Võ Văn Hoan đã giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp cùng EVNHCMC thực hiện việc đúc kết kinh nghiệm và phổ biến đến cộng đồng các doanh nghiệp, để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của TP.

Đồng thời giao Sở Công thương cùng ngành điện sớm trình các đề xuất, kiến nghị với Chính phủ về việc phát triển năng lượng sạch trên địa bàn TP như điện rác, điện mặt trời mái nhà;...

Phó Chủ tịch giao EVNHCMC tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng đô thị thông minh của TP. Cụ thể là: Tiếp tục các chương trình ngầm hóa lưới điện và cáp viễn thông; tiếp tục phát triển lưới điện thông minh. Trong đó ưu tiên đối với TP Thủ Đức, hiện đại hóa lưới điện khu vực đô thị trung tâm các huyện ngoại thành của TP.

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC đã phát biểu tiếp thu và cam kết sẽ tổ chức triển khai ngay các chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đồng thời khẳng định ngành điện sẽ tiếp tục phương châm “Điện đi trước một bước” để đáp ứng nhu cầu phát triển của TP; tiếp tục chuyển đổi số toàn diện các mặt hoạt động của EVNHCMC và phát triển lưới điện thông minh, góp phần xây dựng TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh của cả nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm