Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ tấn công biên phòng, cướp hàng

Tối 12-5, nguồn tin của PLO cho hay Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Trương Hòa Bình về vụ hàng trăm người buôn lậu tấn công biên phòng để cướp hàng tại khu vực biên giới TP Hà Tiên (Kiên Giang).

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ tấn công biên phòng, cướp hàng ảnh 1

Hai người buôn lậu thuốc lá bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: TT

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 tỉnh điều tra làm rõ đường dây, các đối tượng cầm đầu và các đối tượng có hành vi tấn công người thi hành công vụ, xử lý nghiêm.

Cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Có biện pháp khống chế, bắt giữ các đối tượng chống đối, manh động tấn công người thi hành công vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ thực thi công vụ.

Như PLO đã thông tin, khoảng 2 giờ sáng 28-4, tại khu vực biên giới TP Hà Tiên (Kiên Giang), tổ công tác tại chốt phòng, chống COVID-19 phát hiện khoảng 200 người vác, đẩy bè vận chuyển thuốc lá lậu từ hướng Campuchia về Việt Nam.

Tổ công tác thông báo với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và được 40 cán bộ, chiến sĩ lực lượng biên phòng và cảnh sát cơ động hỗ trợ ngăn chặn.

Phát hiện có lực lượng chức năng, hàng trăm người buôn lậu đã sử dụng hung khí, đá tấn công các cán bộ, chiến sĩ để tẩu tán hàng lậu. Trong lúc làm nhiệm vụ, Đại úy Phạm Anh Tuấn bị thương ở đầu, mặt và gãy cánh tay phải, bốn chiến sĩ của lực lượng biên phòng bị thương ở đầu và phần mềm.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.