Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình viếng nhà tình báo Mười Hương

Chiều 16-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ đã đến viếng, thắp nhang tiễn đưa ông Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi vòng hoa đến để chia buồn cùng gia quyến.  

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình viếng nhà tình báo Mười Hương ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn Chính phủ đến viếng nhà tình báo Mười Hương. ẢNH: THANH TUYỀN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình viếng nhà tình báo Mười Hương ảnh 2

Sau khi dâng hương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đi quanh linh cữu tiễn biệt nhà tình báo Mười Hương lần cuối. ẢNH: THANH TUYỀN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình viếng nhà tình báo Mười Hương ảnh 3

Ông Trương Hòa Bình động viên, chia sẻ nỗi đau cùng các thành viên trong gia đình. ẢNH: THANH TUYỀN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình viếng nhà tình báo Mười Hương ảnh 4

"Đồng chí Trần Quốc Hương ra đi là một mất mát lớn lao cho Đảng và dân tộc, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí và gia đình", Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình viết trong sổ tang.

Sau khi dâng nén hương tiễn đưa “bậc thầy của các nhà tình báo”, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình xúc động ghi trong sổ tang:

“Hơn 80 năm tham gia cách mạng, với 77 năm tuổi Đảng, hai lần bị địch bắt, tù đày, kinh qua nhiều vị trí công tác, từ giúp việc cho các lãnh tụ cách mạng Việt Nam, sau đó là nhà tình báo lão luyện, sắc sảo đã lãnh đạo, chỉ huy các mạng tình báo chiến lược giành được nhiều chiến công to lớn trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ rồi trở thành lãnh đạo cao cấp của Đảng. Dù ở hoàn cảnh, cương vị nào đồng chí cũng luôn tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, tâm huyết, mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng.

Đồng chí Trần Quốc Hương ra đi là một mất mát lớn lao cho Đảng và dân tộc, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng bào, đồng chí và gia đình.

Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Quốc Hương về nơi an nghỉ cõi vĩnh hằng và xin chia buồn sâu sắc nhất với gia đình và gia quyến đồng chí Mười Hương- chú Mười Hương vô cùng kính yêu”.

Trong chiều nay, nhiều sở, ban ngành TP.HCM cũng đã đến viếng, thắp nhang tiễn đưa ông Mười Hương. Sáng cùng ngày, gia đình của Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn đã đến viếng tang, thăm hỏi và chia buồn cùng gia quyến ông Trần Quốc Hương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.