Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế

Quyết định phân công của Bộ Chính trị được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, triển khai với Ban cán sự đảng Bộ Y tế, sáng nay (14-10).

Đây là một bước để bà Nguyễn Thị Kim Tiến, sinh ngày 1-8-1959, chuẩn bị nghỉ theo chế độ.

Liên quan đến chức danh bộ trưởng Y tế do Quốc hội phê chuẩn thì việc thôi chức vụ này và chuyển cho người khác đảm nhiệm sẽ do Quốc hội quyết định. Trong chương trình phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu từ hôm nay để chuẩn bị các hồ sơ, công việc cho kỳ họp Quốc hội cuối tháng 10 có một nội dung “xem xét công tác nhân sự” mà các ủy viên Ủy ban Thường vụ sẽ họp riêng vào chiều 15-10.

Các vị trí cấp cao trong bộ máy hành chính nhà nước có tuổi nghỉ chức danh quản lý là 60 cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu người đó là ủy viên Trung ương đương nhiệm thường thì sẽ làm tiếp cho đến hết nhiệm kỳ trung ương của mình, mà như khóa này là đến năm 2021.

Trường hợp bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nhiệm kỳ trước đã là ủy viên Trung ương Đảng, bộ trưởng Y tế và tới Đại hội XII được Trung ương khóa XI giới thiệu tái cử. Tuy nhiên, ra tới Đại hội XII, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1966, được đại biểu dự đại hội giới thiệu. Một vị trí đứng đầu ngành y tế mà có hai nhân sự được đưa ra bầu, dẫn tới cả bà Tiến và ông Long không đủ phiếu để vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.