Phú Yên đẹp lạ lùng dưới góc máy của người xứ Nẫu

Phú Yên là một trong những vùng đất tuyệt đẹp của Nam Trung bộ. Vùng đất này còn có rất nhiều thắng cảnh mang nét đẹp hoang sơ và đa dạng bên cạnh dải bờ biển làm say lòng người.  

Photographer Cao Kỳ Nhân là một người con của Phú Yên. Dù đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM nhưng tình cảm của anh dành cho vùng đất này chưa bao giờ phai nhạt. Đây cũng là lý do anh dành cả thanh xuân để có những bức ảnh đẹp về Phú Yên.

ve-dep-cua-Phu-Yen-1

Bình minh trên Gành Đá Đĩa.

Từ những danh lam thắng cảnh như Hòn Yến, Gành Đá Dĩa, Gành Đèn, cầu Ông Cọp, vịnh Xuân Đài, vịnh Vũng Rô, đến các khu làng nghề nổi tiếng như nghề làm thuyền thúng, bánh tráng, bánh hỏi... đều được anh ghi lại vào ống kính. Nếu chưa một lần đặt chân đến vùng đất này, bạn hãy cùng nhiếp ảnh gia này dạo quanh một vòng Phú Yên nhé.

ve-dep-cua-Phu-Yen-2

Cao nguyên Vân Hòa.

ve-dep-cua-Phu-Yen-3

Cầu Đà Rằng trong mây.

Anh Cao Kỳ Nhân đã chia sẻ với PV: “Kể từ lúc bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh, mình đã đau đáu trong lòng muốn tự chụp để lưu giữ vẻ đẹp thiên nhiên và con người Phú Yên. Trong khoảng ba năm, mình đã đi khắp nơi ở quê nhà để chụp ảnh".

Để săn được những bức ảnh đẹp, tác giả không quản ngại lựa chọn những khung giờ "hiểm" nhất. Bù lại biết bao lần thời tiết không ủng hộ, Cao Kỳ Nhân đã có được những pha bấm máy không thể tuyệt vời hơn.

ve-dep-cua-Phu-Yen-4

Cầu Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa.

ve-dep-cua-Phu-Yen-5

Cầu Ông Cọp.

ve-dep-cua-Phu-Yen-6

Cây cô đơn ở xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, Phú Yên.

ve-dep-cua-Phu-Yen-7

Con thuyền cô đơn.

Đặc biệt, với bộ ảnh lưới đánh bắt ruốc, cá cơm ở Hòn Yến, anh Nhân phải theo ròng trong vòng nhiều tháng trời để bắt được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của những chiếc lưới trên biển.

ve-dep-cua-Phu-Yen-8

Lồng nuôi tôm hùm ở Hòn Yến.

ve-dep-cua-Phu-Yen-9

Lưới đánh cá tạo hình như chiếc lá sen trên biển.

ve-dep-cua-Phu-Yen-10

Mùa đánh cá cơm ở Hòn Yến.

ve-dep-cua-Phu-Yen-11

Mùa rêu ở Bãi Bàng.

ve-dep-cua-Phu-Yen-12

Nghề làm thuyền thúng ở Phú Yên.

ve-dep-cua-Phu-Yen-13

Người dân đưa lưới ra biển để đánh cá.

"Hãy đến và cảm nhận Phú Yên theo cách của bạn" - anh Nhân nói. Để thưởng thức thêm những khoảnh khắc khác của Phú Yên, mời bạn ghé thăm page của tác giả qua link sau: https://www.facebook.com/caokynhanimages

ve-dep-cua-Phu-Yen-14

Người dân đang bắt ốc trên sông.

ve-dep-cua-Phu-Yen-15

Thác H'ly sông Hinh.

ve-dep-cua-Phu-Yen-16

Trên đầm Ô Loan.

ve-dep-cua-Phu-Yen-17

Vó soi bóng dưới ánh hoàng hôn.

ve-dep-cua-Phu-Yen-18

San hô Hòn Yến là vẻ đẹp đặc biệt của Phú Yên.

Du lịch đông khách nhờ 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'
Du lịch đông khách nhờ 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh'
(PLO)- Nhờ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Phú Yên mới được biết đến nhiều. Trước khi có phim này, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch Phú Yên chỉ 12-13%, nhưng từ ngày có phim đạt trên 20%, có năm tăng đột biến 30%.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khách châu Âu đến Việt Nam tăng mạnh

Khách châu Âu đến Việt Nam tăng mạnh

(PLO)- Trong tháng 11- 2023, khách du lịch châu Âu đến Việt Nam tăng trưởng tốt nhất trong các châu lục đặc biệt các thị trường được hưởng chính sách đơn phương miễn thị thực.