Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa – Vũng Tàu về quê

0:00 / 0:00
0:00

16 giờ 30 phút chiều 23-9, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cùng Công ty CP Phương Trang tổ chức đón 426 người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về quê miễn phí.

Tất cả người dân đều được đưa về an toàn, theo đúng tinh thần của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế: “Thống nhất thực hiện việc đưa đón công dân với tần suất mỗi tuần 3 lượt vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy”.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa – Vũng Tàu về quê ảnh 1

Hơn 400 người mặc kẹt ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được trở về Phú Yên. Ảnh: CTV.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa – Vũng Tàu về quê ảnh 2

Người dân Phú Yên vui mừng khi được trở về quê hương. Ảnh: CTV.

Do số người về quê dàn trải trên một địa bàn rộng, tỉnh Phú Yên đã lên kế hoạch đón người dân tại 3 địa điểm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Đỗ Thanh Hùng cán bộ hỗ trợ tiếp đón và đưa bà con về cho biết: “Bà con nghe tin được đón về quê, mừng lắm. Sau khi nhận được công văn đề nghị của tỉnh Phú Yên, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã gấp rút triển khai xuống các bộ phận. Mấy ngày nay điện thoại của tôi lúc nào cũng nóng ran vì người dân nóng lòng về quê, hy vọng là không ai bị sót lại”.

Cũng theo anh Hùng, để tạo điều kiện hỗ trợ bà con di chuyển đến điểm tập kết an toàn, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu liên kết với một hãng vận tải tư nhân (có thu phí) đến tận từng nhà đón bà con ra các địa điểm tập kết nên việc di chuyển của bà con rất an toàn và chu đáo.

Phú Yên đưa 426 người dân kẹt ở Bà Rịa – Vũng Tàu về quê ảnh 3

Anh Đào Độc Lập, 39 tuổi, quê ở huyện Tây Hòa, Phú Yên cho biết anh là trường hợp đặc biệt, không kịp đăng ký về quê nhưng may mắn anh được hội đồng hương Phú Yên “cứu xét” vào giờ chót nên anh nhanh chóng được về quê.

Trước đó, ngày 22-9, UBND  tỉnh Quảng Ngãi có công văn khẩn về việc đón, tiếp nhận thai phụ là công dân Quảng Ngãi ở TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương về quê bằng xe buýt do Tập đoàn Phương Trang tài trợ.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết theo kế hoạch ban đầu vào ngày 16-9, tỉnh dự tính đón 300 thai phụ cùng trẻ em dưới 24 tháng tuổi đi kèm về quê bằng phương tiện hàng không, di chuyển từ Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất và hạ cánh ở Cảng Hàng không Chu Lai bằng máy bay của hãng Vietjet. Sau đó trung chuyển bằng xe buýt về khu cách ly y tế tập trung tại khu du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận và rà soát, có đến 110 thai phụ có tuổi thai trên 32 tuần, không đáp ứng được yêu cầu của hãng hàng không Vietjet. Do đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tổ chức tiếp nhận và đón 135 thai phụ và trẻ đi cùng về địa phương bằng phương tiện ô tô. Thời gian tiếp nhận vào ngày 25- 9 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM.

Trước đó, ngày 22-9, Tập đoàn Phương Trang bố trí 12 xe đưa 250 người dân tỉnh Ninh Thuận đang ở TP.HCM về quê tránh dịch. Ngày 21-9, hãng xe này cũng đã đưa 800 người dân Phú Yên đang sinh sống ở Đồng Nai lên đường về quê.

Tính đến nay, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã tổ chức đưa đón miễn phí gần 25.000 người ở vùng dịch về quê trách dịch an toàn tại 22 tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.