Porkpork.vn muốn bán 50.000 tấn heo sạch giá rẻ

Ngày 31-5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Công ty Cổ phần DSF Việt Nam đã tổ chức giới thiệu chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi -Trợ giá người tiêu dùng” nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi heo trên cả nước gặp khó khăn do giá sụt giảm, thua lỗ kéo dài.

Chương trình mở trang web porkpork.vn để người dân lên đây đặt hàng, thu thập dữ liệu heo cho chính quyền và Công ty Chăn nuôi CP hỗ trợ 5.000 đồng/kg cho người chăn nuôi.

Mục tiêu của chương trình là đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trên cả nước, góp phần thúc đẩy người dân tham gia tiêu thụ thịt heo và tuyên tuyền về các giải pháp, hoạt động hiệu quả hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ thịt heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo.

Đồng thời tổ chức thu mua; giết mổ heo tại các khu vực trọng điểm về chăn nuôi nhằm tiêu thụ số lượng lớn heo hơi còn tồn đọng, giảm thua lỗ trong các hộ chăn nuôi; phòng ngừa tình trạng khan hiếm thịt heo trong thời gian 4-5 tháng tới.

Ngoài ra, chương trình mở các điểm bán hàng và cung cấp các sản phẩm từ thịt heo (có đăng ký mua và bán hàng online; tổ chức tình nguyện viên giao nhận) nhằm giảm giá thịt heo, kích thích tiêu dùng trong thị trường và giúp người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm thịt heo chất lượng với giá thành phải chăng.

Sẽ cung cấp 50.000 tấn thịt heo sạch ra thị trường.

Theo đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, kêu gọi sự tham gia phối hợp của các doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến, cơ sở giết mổ có năng lực dự trữ tăng cường thu mua giết mổ cấp đông thịt heo, đồng thời kết nối giữa doanh nghiệp và vùng sản xuất kêu gọi tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Chương trình cũng sẽ tiêu thụ trực tiếp và hỗ trợ tiêu thụ khoảng 500.000 con heo hơi tại các vùng trọng điểm về chăn nuôi heo như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ...

Chương trình Pokpork.vn dự kiến cung cấp khoảng 50.000 tấn thịt heo sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định đến người tiêu dùng với giá cả phải chăng, góp phần bình ổn giá thị trường thịt heo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm