QH thảo luận báo cáo khả thi giai đoạn một sân bay Long Thành

Đây là quy trình bắt buộc đối với một dự án đầu tư công quy mô lớn như vậy. Một dự án đầu tư khác, nhỏ hơn nhưng vẫn vượt thẩm quyền Chính phủ nên phải trình Quốc hội xin chủ trương đầu tư là dự án hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Cũng trong tuần này, Quốc hội thông qua hai nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và về phân bổ ngân sách trung ương năm 2020, đồng thời sẽ thảo luận nghị quyết về thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP Hà Nội.

Quốc hội sẽ nghe Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, trình hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa Việt Nam và Campuchia, cùng Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước. Trong vai trò quản lý nhà nước về công tác biên giới, lãnh thổ, Chính phủ sẽ thuyết minh chi tiết các nội dung liên quan. Quốc hội sẽ thảo luận trước khi quyết định phê chuẩn các hiệp ước và nghị định thư này.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.
Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

(PLO)- Việc đẩy mạnh giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua nhiều ứng dụng… tại các đơn vị, địa phương sẽ giúp giải quyết tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.